Học ngành y sĩ hệ cao đẳng bao lâu thì ra trường?

Nghề y sĩ đa khoa là một công việc mà nhiều người mơ ước và vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên nó yêu cầu trình độ chuyên môn cao và năng lực vượt trội của những người có khát vọng theo đuổi nghề này. Học ngành y sĩ hệ cao đẳng bao lâu thì ra trường?

Tìm hiểu học ngành y sĩ hệ cao đẳng bao lâu thì ra trường?

Trong ngành y, có nhiều chuyên ngành khác nhau như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng và Y học cổ truyền, với thời gian đào tạo từ 3 đến 6 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể. Tùy vào hệ đăng ký xét tuyển của sinh viên

Hiện nay, thời gian đào tạo học ngành y sĩ hệ cao đẳng chính quy tại các trường Y dược đã được rút ngắn xuống chỉ còn 3 năm. Ngay cả các chuyên ngành như Y đa khoa và Y học cổ truyền cũng chỉ mất 3 năm.

Sau khi hoàn thành 3 năm đào tạo tại các trường Y dược, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng y sĩ. Nếu sinh viên muốn tiếp tục học thêm, họ có hai hướng đi: hệ hành nghề khám chữa bệnh do Bộ Y tế quản lý và hệ nghiên cứu do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực thuộc quản lý.

Học ngành y sĩ hệ cao đẳng bao lâu thì ra trường
Học ngành y sĩ hệ cao đẳng bao lâu thì ra trường

Đối với những người không muốn tiếp tục học, họ có thể tham gia trực tiếp vào thị trường lao động. Nếu họ lựa chọn hệ hành nghề khám chữa bệnh, họ sẽ phải học thêm 2 năm để đạt bằng Bác sĩ Y đa khoa.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ sẽ phải trải qua 1 năm thực hành tại các bệnh viện và sau đó tham gia một kỳ thi cấp quốc gia để nhận chứng chỉ hành nghề phạm vi đa khoa. Chỉ những người đạt được chứng chỉ này mới được phép hành nghề.

Chương trình học ngành y sĩ hệ cao đẳng những gì?

Chương trình đào tạo học ngành y sĩ hệ cao đẳng đảm bảo trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về khoa học và y học, tạo nền tảng cho y học lâm sàng. Sinh viên được hướng dẫn về chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa, cách chẩn đoán và xử lý các bệnh thông thường, cấp cứu cơ bản.

Họ cũng được hướng dẫn về chỉ định và đánh giá các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh.

Các kiến thức chính trong chương trình đào tạo học ngành y sĩ hệ cao đẳng bao gồm giải phẫu, sinh lý, giải phẫu bệnh, dược lý, điều dưỡng cơ bản, chẩn đoán hình ảnh, nội cơ sở, ngoại cơ sở, phụ sản, truyền nhiễm, nhi khoa, lao, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, thần kinh và ung thư.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cơ bản và quan trọng để đáp ứng yêu cầu công việc. Bao gồm chẩn đoán và xử lý các bệnh thông thường và cấp cứu, định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa, chỉ định và đánh giá các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản, đề xuất biện pháp chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng, phát hiện và phòng chống dịch bệnh.

Hồ sơ đăng ký học ngành y sĩ hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger