Việc làm khi học ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một ngành trọng điểm và vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Nhưng, liệu bạn có biết sau khi học xong ngành này sẽ ra trường làm gì và mức thu nhập như thế nào không? Hãy cùng trường Y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu nhé!

Tiềm năng của Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Dù là chuyên ngành còn khá mới trong nền Y học Việt Nam nhưng Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng. Ngành học ngày không chỉ đưa ra các phương pháp luyện tập, vận động nhằm hỗ trợ điều trị, lấy lại các chức năng đã mất của bệnh nhân mà còn thực hiện các nghiên cứu, ứng dụng trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Do là có tính ứng dụng cao nên Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần rất nhiều nguồn nhân lực trong tương lai. Song, số lượng các trường chuyên về đào tạo ngành học này ở Việt Nam lại không nhiều. Vì thế, những ai theo học ngành nghề này sẽ có được tương lai rộng mở và nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Việc làm khi học ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Học ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các bạn có thể trở thành Bác sĩ hoặc Kỹ thuật viên điều trị tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm phục hồi chức năng, viện dưỡng lão, các đoàn thể thao hoặc tự đi điều trị tại nhà cho người bệnh.

Một số công việc của kỹ thuật viên vật lý trị liệu

• Đánh giá tình trạng bệnh nhân.
  • Phối hợp và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị.
  • Tư vấn, giải thích, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân về các vấn đề liên quan trong khi điều trị, phục hồi chức năng.
  • Tham gia hội chẩn để tìm ra phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh.
  • Ghi chép quá trình điều trị của bệnh nhân vào hồ sơ.

Một số công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

• Quan sát tình trạng bệnh của bệnh nhân và đánh giá khả năng phục hồi.
  • Lấy thông tin đầy đủ của bệnh nhân từ bệnh án hoặc Bác sĩ điều trị trực tiếp của bệnh nhân.
  • Lên kế hoạch tập luyện, đưa ra các mục tiêu điều trị đối với từng người bệnh và thực hiện đánh giá chất lượng các buổi điều trị.
  • Điều trị trực tiếp hoặc hướng dẫn các máy móc dùng cho phương pháp trị liệu cho người bệnh.
  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc trong quá trình điều trị.
  • Đánh giá hiệu quả công tác điều trị và có kế hoạch thay đổi phù hợp phòng trường hợp phương pháp cũ không có nhiều thay đổi tích cực.

Nên học Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tại TPHCM?

Những bạn học sinh có nguyện vọng học Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở TPHCM với thời gian đào tạo ngắn, học phí thấp thì có thể đăng ký vào trường Y dược Tôn Thất Tùng. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cao của ngành.

Sở hữu đội ngũ giảng viên là các Bác sĩ, Kỹ thuật viên chuyên khoa có trình độ cao cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo hấp dẫn, hình thức tuyển sinh dễ dàng, trường TY dược Tôn Thất Tùng đã nhận được nhiều sự tin tưởng của Quý phụ huynh và các bạn học sinh trong những năm qua.

Nối tiếp thành công đó, Nhà trường tiếp tục mở đợt tuyển sinh Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Sau khi học xong Trung cấp các bạn có thể học liên thông tại trường.

Hồ sơ đăng ký Ngành chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng gồm: