Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn cơ hội cho bạn?

Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn hiện nay đang trở thành mục tiêu phát triển nghề nghiệp của đông đảo bạn trẻ trong việc hướng nghiệp, vậy kỹ thuật viên răng hàm mặt là? Chúng ta sẽ cũng đi vào chi tiết chuyên ngành này nhé!

Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn là gì?

Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn là ngành học ngắn hạn cấp chứng chỉ cho các học viên, khó học có vai trò hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc gia công và chế tạo các mẫu hình răng giả, khí cụ chỉnh hình, và các khí cụ hỗ trợ điều trị khác.

Các sinh viên theo học ngành Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn sẽ được trang bị những kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở… Kỹ thuật phục hình răng hàm mặt thực hiện những khí cụ chỉnh hình và phục hình răng hàm mặt, cần nắm vững công nghệ và mỹ thuật cũng như có thể hỗ trợ quản lý tốt labo nha khoa tại bệnh viện hoặc các cơ sở nha khoa tư nhân.

Không thể phủ nhận rằng tay nghề cao và khéo léo của các kỹ thuật viên đã đóng góp một sự phát triển rất lớn cho ngành nha khoa nói riêng và ngành y tế nói chung.

Ngành Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn được đánh giá khá cao, có nhiều cơ hội việc làm và phát triển trong tương lai, đó cũng là lý do vì sao nhiều bạn trẻ lại bị thu hút bởi ngành này. Cùng đi tìm hiểu sâu hơn về những ưu điểm của ngành này để có thể đưa ra câu trả lời có nên theo ngành này hay không nhé!

Học Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn tại Y dược Tôn Thất Tùng

Thời gian học Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn

So với những điều dưỡng, y sĩ, thì chuyên ngành Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn hoàn thành chương trình đào tạo khá sớm chỉ mất khoảng 6 tháng.

Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn cơ hội cho bạn?
Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn cơ hội cho bạn?

Cơ hội nghề nghiệp khi học Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn

Sau khi tốt nghiệp với chức danh Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn bạn có nhiều cơ hội làm việc trong các labo chế tạo, phục hình, dựng mẫu răng giả trong và ngoài nước.

Và cộng tác với các đơn vị thuộc khối ngành khoa học sức khỏe với nhiệm vụ của tổ chức, quản lý đồng thời điều hành những bộ phận liên quan đến kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.

Ngoài ra, có tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật phục hình răng.

Trong quá trình làm việc, nếu có ý định học tập lên cao để mở rộng con đường sự nghiệp thì vẫn không thành vấn đề. Nếu muốn bạn có thể mở labo cho riêng mình khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như tài chính.

Thu nhập của Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn

Mức thu nhập của những kỹ thuật viên mới ra trường được đánh giá khá tốt tầm 7-9 triệu/ đồng, dĩ nhiễn sau khi đã tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thì mức lương sẽ tăng dần đều.

Vậy tóm lại có nên học Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn hay không?

Trên thực tế, nhiều người có rằng so với chuyên ngành khác thì ngành kỹ năng viện răng hàm mặt khá dễ dàng. Nhưng không phải như thế, người kỹ thuật không có nhiều đòi hỏi ở đầu vào, tuy nhiên ở đầu ra thì lại khác.

Bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên môn và vận dụng một cách tốt nhất đồng thời thể hiện sự tỉ mỉ và có tâm với nghề nhưng thế khi tốt nghiệp và đối mặt với nhà tuyển dụng mới thể hiện tốt nhất những ưu thế cá nhân.

Và hiện nay nhu cầu về thẩm mỹ nha khoa ngày càng cao nên cơ hội làm việc của các kỹ thuật viên là không thiếu, nhưng sự yêu cầu về chất lượng của các sản phẩm labo cũng không ngừng tăng cao, đó chính là lý do các kỹ thuật viên luôn phải tập trung nâng cao tay nghề để không bị đào thải và bị thay thế bởi những người có tay nghề cao hơn.

Nếu bạn đang yêu thích và có mục tiêu trong hãy tập trung rèn luyện và học hỏi để tăng khả năng cạnh tranh bản thân nhé.

Về chuyên môn Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn

Sinh viên muốn trở thành kỹ thuật viên răng hàm mặt cần đáp ứng tốt cần lĩnh hội tốt những kiến thức về y học, sinh học cơ bản nhất đồng thời hiểu về công nghệ và mỹ thuật vững chắc, chuyên môn tay nghề được đảm bảo.

Có khả năng quản lý về chuyên môn và trang thiết bị của một labo răng hàm mặt, trở thành một kỹ thuật viên phục hình răng có ý thức làm việc theo nhóm hoặc độc lập và có khả năng tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học. Chăm sóc sức khỏe răng miệng, làm đẹp cho hàm răng của mọi cá nhân trong xã hội được đảm bảo.

Về kỹ năng cần thiết Kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn

 • Cần có sự tập trung cao độ trong công việc
 • Khiếu thẩm mỹ cũng là yếu tố vô cùng cần thiết
 • Với yêu cầu cao của khách hàng nha khoa hiện nay sự tỉ mỉ cũng là kỹ năng cần thiết của các kỹ thuật viện
 • Có thể rèn luyện khả năng quan sát tốt, tinh tế trong từng chi tiết
 • Có thái độ nhiệt huyết với nghề
 • Có khả năng giao tiếp tốt để dễ dàng trao đổi với đồng nghiệp và giao tiếp tốt với bệnh nhân
 • Có sức khỏe tốt
 • Có thể chịu đựng áp lực cao

Bài viết đã tổng hợp các thông tin chi tiết về chuyên ngành kỹ thuật viên nha khoa, bạn thấy những công việc mà một kỹ thuật viên phụ trách có phù hợp với mình hay không?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn năm 2024:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh khóa Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger