Học cao đẳng y sĩ mất bao lâu ra trường?

Theo quy chế đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thời gian đào tạo Học cao đẳng y sĩ tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng là 3 năm (tương đương 30 tháng) tùy theo bằng cấp hiện có của thí sinh.

Thông tin chung v học cao đẳng y sĩ

Nghề y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Học cao đẳng y sĩ mất bao lâu ra trường?
Học cao đẳng y sĩ mất bao lâu ra trường?

Nghề y là một nghề mà người học sẽ phải học tập vất vả, sinh viên y khoa đã vừa phải học lý thuyết vừa phải thực tập lâm sàng ở bệnh viện, công việc học tập vất vả gần gấp đôi so với các ngành học khác.

Sau khi ra trường, ngoài giờ làm việc hành chính bình thường, học cao đẳng y sĩ còn phải phải trực đêm, không có ngày Tết, ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không trực.

Đi tượng ca ngh học cao đẳng y sĩ

Đối tượng của học cao đẳng y sĩ là con người đang bị bệnh cho nên những người làm nghề y dễ đối diện với những phản ứng nhạy cảm từ người bệnh và cộng đồng bất luận tính xác thực. Cái đúng, cái sai trong y học nhiều khi mong manh, chỉ có những người trong nghề mới có thể cảm thông được khi có những sai sót trong nghề nghiệp.

Mong người bệnh cảm thông thấu hiểu đặc thù nghề nghiệp và đánh giá chính xác nhằm giúp y sĩ vững bước và vui vẻ thực hiện chức trách nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tốt nghiệp học cao đẳng y sĩ trong bao lâu?

Bên cạnh điều kiện tuyển sinh đơn giản, thời gian đào tạo học cao đẳng y sĩ tại Y dược Tôn Thất Tùng được rút ngắn đáng kể, sinh viên sẽ được đào tạo chỉ khoảng từ 1 – 2 năm phụ thuộc vào trình độ học vấn hiện tại mà sinh viên đang sở hữu. Cụ thể:

 • Đào tạo học cao đẳng y sĩ chính quy: Hệ đào tạo dành cho các thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông. Thời gian đào tạo 03 năm.
 • Đào tạo học cao đẳng y sĩ: Hệ đào tạo dành cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc trong hệ thống Giáo dục Việt Nam. Thời gian đào tạo 20 tháng – 25 tháng.

Như vậy, các thí sinh hiện tại đang có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ được đào tạo trong 03 năm. Ngoài ra, dù thí sinh học theo hệ đào tạo chính quy hay Văn bằng 2 thì đều được Nhà trường đào tạo vào ngoài giờ hành chính, được cấp bằng Trung cấp chính quy theo quy định hiện hành của Bộ.

Bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng trên toàn quốc, sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề, liên thông Bác sĩ đa khoa hoặc xin làm việc tại bất kỳ các cơ sở y tế trên cả nước.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y sĩ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger