Cơ hội nào cho sinh viên học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 tại tp.HCM.

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng mở lớp Chứng chỉ Phục hồi chức năng năm 2022 tại Tp.HCM giúp các sinh viên đang có nhu cầu học thêm ngành này tại địa chỉ uy tín.

Tại sao nên học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022?

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng – đưa bệnh nhân trở về cuộc sống hiện tại

Y học nói chung và ngành phục hồi chức năng nói riêng là để cứu người ra khỏi những cơn bao bệnh. Với ngành Vật lý trị liệu, việc “cứu” bệnh nhân khỏi những cơn đau do sang chấn, giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe, khôi phục nhanh,… cũng rất cao cả và nhân văn.

Phục hồi chức năng là chuyên ngành ứng dụng thực tế

Sự biến thể của virus Corona đang buộc y học phải đối mặt với nhiều nguy cơ và di chứng hậu covid. Vì thế, Phục hồi chức năng được xem là phương pháp y học “cứu cánh” cho y học khi điều trị phục hồi cho người bệnh an toàn và không dùng tới thuốc.

Tuy vậy, để Phục hồi chức năng có thể thay thế hoàn toàn thuốc, kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cần liên tục trau dồi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để có kiến thức sâu rộng về vật lý, sinh học và cấu tạo cơ thể người. Từ đó, xây dựng các phác đồ trị liệu ưu việt, có hiệu quả cao.

Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng với cơ hội việc làm cực kỳ lớn

Ngành Phục hồi chức năng ở Việt Nam đang trong giai đoạn thiếu thốn nhân lực rất lớn. Hơn nữa, dựa trên tình hình thực tế, tình trạng bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, tai biến và nhiều chứng bệnh khác cần sự can thiệp của vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày càng gia tăng. Không chỉ trong các cơ sở y tế mà các trung tâm phục hồi chức năng, các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp cũng rất cần nhân lực ngành này.

Do đó, cơ hội việc làm đối với Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là cực kỳ lớn. Không dừng lại ở đó, các nhóm chăm sóc sức khỏe, giám sát công việc, cố vấn, phụ tá bác sĩ, điều trị tận nhà bệnh nhân,…cũng là những cơ hội việc làm rất tốt cho KTV Phục hồi chức năng.

Mục tiên đào tạo kỹ thuật viên Phục hồi chức năng chất lượng cao tại Tp.HCM

Với những cơ hội và thách thức như trên, việc đào tạo một kỹ thuật viên phục hồi chức năng có trình độ cũng đặt ra mục tiêu rất lớn cho nhà trường và các cơ sở đào tạo khác:

– Thành thạo các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu- phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thông thường và chuyên sâu

– Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh cụ thể

-Tiến hành công việc theo nhóm, phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh

– Thành thạo trong việc sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

– Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Sau khi tốt nghiệp, kỹ thuật viên phục hồi chức năng có thể vào làm tại các bệnh viện phục hồi chức năng, khoa phòng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế… Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu cũng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Trường y dược Tôn Thất Tùng khai giảng lớp chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 uy tín nhất

Hiện nay số lượng trường đào tạo ngành kỹ thuật phục hồi chức năng còn khá khiêm tốn. Một trong các địa chỉ đào tạo uy tín và lâu năm đó là Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng. Đây là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược trong nhiều năm qua, trong đó có chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022.

Cơ hội nào cho sinh viên học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 tại tp.HCM.
Cơ hội nào cho sinh viên học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 tại tp.HCM.

Sinh viên theo học kỹ thuật Vật lý trị liệu  Phục hồi chức năng tại trường sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực hành, với thời lượng lên tới 70% tổng số thời gian học tập, tại các cơ sở y tế có chức năng điều trị vật lý trị liệu, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu thực tế và có thể bắt tay vào làm việc ngay tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Nhà trường mở các lớp đào tạo chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 chất lượng cao trên địa bàn Tp.HCM. Lớp học diễn ra trong 6  tháng nhằm mục đích bồi dưỡng nhân lực và phát triển chương trình đào tạo vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Đối tượng học khóa học phục hồi chức năngBác sĩ, Y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng năm 2022, có giá trị toàn quốc. Sau khi có chứng chỉ, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội việc làm và thăng tiến trong tương lai

Hồ sơ tuyển sinh khóa học chứng chỉ Phục hồi chức năng năm 2022:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2022: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa điểm đào tạo: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ