Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt [Mới 2024]

Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt và những vấn đề chung nhất về việc điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề răng hàm mặt, điều những nha khoa, tất cả sẽ được nêu rõ trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt là gì? 

Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt được quy định như sau:

Điều kiện cấp Chứng chỉ răng hàm mặt: sau khi tốt nghiệp bác sĩ, tham gia công tác tối thiểu 18 tháng tại cơ sở Y tế nhà nước cấp có thẩm quyền, thì đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề răng hàm mặt.

Theo quy định của Sở Y Tế TP.HCM hiện nay mọi bác sĩ phải có chứng chỉ chuyên khoa mới đủ tư cách pháp nhân hành nghề và buộc phải công bố trước khách hàng của mình.

Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt
                          Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt

Muốn được cấp chứng chỉ hàm mặt, ít nhất bạn cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. Đây là Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt cơ bản. Bên cạnh đó, để theo học ngành này, bạn còn phải đảm bảo có sức khỏe tốt, đủ điều kiện đáp ứng để theo học được ngành này.

Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt được hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám tư nhân:

Đối với người đứng đầu phòng khám: phải có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, được phép đăng ký phòng khám chuyên khoa (chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt). Vậy Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt là như thế nào?

Còn đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, đây phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đã đăng ký và có thời gian khám, chữa bệnh trong phạm vi chuyên khoa đó ít nhất là 54 tháng.

 • Biết thêm: Chứng chỉ hành nghề 54 tháng được hướng dẫn cụ thể tại khoản 2 Điều 3  Văn bản hợp nhất số 01 VBHN – BYT ngày 26 tháng 2 năm 2016 Thông tư hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh : là thời gian trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày được cấp văn bằng chuyên môn (xác định từ thời điểm ký kết hợp đồng lao động hoặc có quyết định tuyển dụng) đến ngày được phân công, bổ nhiệm làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách khoa, bao gồm cả thời gian học định hướng chuyên khoa hoặc sau đại học (bác sĩ nội trú, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II) theo đúng chuyên khoa mà người đó được phân công, bổ nhiệm.

Trường hợp người chịu trách nhiệm chuyên môn phải bảo đảm đủ các điều kiện theo quy định tại mục ( VIII của Thông tư – Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011). Người ngoài chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa các đối tượng khác làm việc trong phòng khám nếu có nhiệm vụ thực hiện việc khám chữa bệnh cần phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được phân công.

Địa chỉ học và Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt uy tín tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục tuyển sinh đào tạo hệ ngắn hạn cấp chứng chỉ hành nghề, nhưng để các bạn học viên lựa chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng thì Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ không thể bỏ qua để các bạn đăng ký học chứng chỉ răng hàm mặt năm 2024.

Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thực hành đầy đủ. Ngoài ra đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có năng lực cũng là lợi thế của trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ như: Chứng chỉ răng hàm mặt, điều dưỡng, siêu âm, Xquang…

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo học về Điều kiện cấp chứng chỉ răng hàm mặt 2024 gồm.

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ học điều dưỡng nha khoa: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger