Địa chỉ học văn bằng 2 xét nghiệm y học uy tín

Ngành xét nghiệm y học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Vậy Địa chỉ học văn bằng 2 xét nghiệm y học uy tín ở đâu tại TPHCM.

Giới thiệu ngành học văn bằng 2 xét nghiệm y học

Văn bằng 2 xét nghiệm y học hay còn gọi tắt là ngành xét nghiệm, là một ngành nghề có tính ứng dụng cao, đặc biệt hiện nay với sự xuất hiện của đại dịch Covid – 19 thì xét nghiệm ngày càng khẳng định vai trò của mình trong y học.

Văn bằng 2 xét nghiệm y học không chỉ được thực hiện trên người bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh với mục đích là tầm soát bệnh tật. Vì vậy nhu cầu nhân lực của ngành rất cao, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 xét nghiệm y học uy tín
Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 xét nghiệm y học uy tín

Người học Văn bằng 2 xét nghiệm y học có nhiều lựa chọn đa dạng khi có thể theo học hệ đại học hoặc cao đẳng. Nếu như thời gian học đại học mất 4 năm mới có thể tốt nghiệp thì cao đẳng chỉ cần 3 năm với chương trình đào tạo đơn giản phù hợp với số đông người học.

Chú trọng thực hành, thực tập bệnh viện đảm bảo người học sau khi ra trường có thể tham gia làm việc ngay. Người học hệ cao đẳng vẫn có thể liên thông đại học ngay sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng chính quy.

Học Văn bằng 2 xét nghiệm y học tại y dược Tôn Thất Tùng

Trường Y dược Tôn Thất Tùng chuyên đào tạo các ngành Y Dược, đặc biệt là ngành Văn bằng 2 xét nghiệm y học hiện nay trường đang triển khai đào tạo theo chương trình chất lượng cao, đảm bảo chuẩn đầu ra đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo định hướng rõ ràng, cụ thể theo triết lý giáo dục “Sâu y lý, Giỏi y thuật, Giàu y đức”. Đây là một ngôi trường đáng để các bạn lựa chọn khi muốn theo học Cao đẳng Y Dược và đặc biệt là ngành Cao đẳng Kỹ thuật xét nghệm Y học.

Công việc của người Văn bằng 2 xét nghiệm y học

Công việc của người Văn bằng 2 xét nghiệm y học được thể hiện với nhiều đặc thù chuyên ngành, thường rất thầm lặng. Hằng ngày họ làm nhiệm vụ hướng dẫn, chuẩn bị bệnh nhân để thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm (Ví dụ: máu, đờm, nước tiểu, phân…)

Để làm các xét nghiêm chẩn đoán như huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh, ký sinh trùng, thực hiện các công tác an toàn truyền máu cho người bệnh hoặc chịu trách nhiệm kiểm soát an toàn sinh học tại các khoa phòng trong bệnh viện…

Mặc dù đây là ngành được sự hỗ trợ nhiều của các thiết bị máy móc, tuy nhiên để thực hiện được một xét nghiệm người Kỹ thuật viên phải làm nhiều công đoạn như: pha hóa chất, thuốc thử, tách chiết mẫu bệnh phẩm, chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện…

Có những loại thuốc thử, hóa chất xét nghiệm là những chất độc ảnh hưởng sức khỏe người thực hiện và có nguy cơ xảy ra tai nạn nghề nghiệp.

Công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi phải có kỹ năng chuyên môn sử dụng thành thạo các trang thiết bị tự động hóa, máy móc tinh vi và mỗi thao tác đều yêu cầu phải thật cẩn thận, chính xác vì chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm mà độ chính xác của xét nghiệm.

Cũng giống như tất cả các ngành trong lĩnh vực y tế, người Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng có lịch làm việc đều đặn, làm ca đêm, ngày cuối tuần và ngày lễ.

Hồ sơ đào tạo Văn bằng 2 xét nghiệm y học.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ