Địa chỉ học văn bằng 2 dược sĩ ở đâu?

Học văn bằng 2 dược sĩ là loại văn bằng thứ 2 được trường đào tạo ngành dược cấp, sau khi học xong sẽ có kiến thức chuyên sâu về các loại thuốc, nhiều cơ hội việc làm. Địa chỉ học văn bằng 2 dược sĩ ở đâu tốt nhất tại TPHCM.

Tìm hiểu về văn bằng 2 dược sĩ

Học văn bằng 2 dược sĩ được biết như văn bằng thứ 2 được trường đào tạo ngành dược cấp cho người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng với ngành học trước đó. Sau khi hoàn tất những chương trình đào tạo, học viên sẽ được trường, nơi sinh viên đăng ký học cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Những đối tượng đăng ký học văn bằng 2 dược sĩ bao gồm người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Như bình thường thời hạn học và hình thức tuyển sinh của mỗi trường có quy định khác nhau. Nói chung với hệ cao đẳng thời hạn học từ 12 đến 18 tháng với hình thức xét tuyển.

Tại sao nên lựa chọn học văn bằng 2 dược sĩ?

Ngành học văn bằng 2 dược sĩ là một ngành có công việc liên quan đến ngành dược phẩm (thuốc đông y và tây y). Ngành dược được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc được gọi như ngành công nghiệp bào chế; kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc.

Ngành học văn bằng 2 dược sĩ thực sự có sự liên kết với đời sống hàng ngày của chúng ta. Do vị trí địa lý của Việt Nam trong vùng khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét mùa đông, dễ nảy sinh bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế, ngành dược sĩ rất quan trọng và họ có nhiệm vụ chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân về thông tin, cách sử dụng, liều lượng thuốc hay tác dụng sử dụng mọi loại thuốc.

Địa chỉ học văn bằng 2 dược sĩ uy tín tại TPHCM

Bạn muốn học văn bằng 2 dược sĩ bạn cần phải chọn trường để học. Hiện nhiều trường đào tạo về ngành dược có tuyển sinh học văn bằng 2 dược sĩ trong đó phải kể đến trường Y dược Tôn Thất Tùng, địa chỉ đào tạo ngành y dược chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Nhà trường tổ chức các khóa đào tạo mới với nhiều hình thức học, giúp cho sinh viên dễ dàng lựa chọn hơn. Ngoài ra học phí tại nhà trường cũng được cân đối hợp lý, môi trường học tập năng động.

Địa chỉ học văn bằng 2 dược sĩ ở đâu?

Khi bạn chọn nơi học văn bằng 2 dược sĩ uy tín, bạn nhận được những điều như tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi ngành nghề sang một lĩnh vực mới. Để có thể đăng ký xét tuyển những thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện học văn bằng ngành dược chuẩn nhất.

Hồ sơ đào tạo ngành học trung cấp dược hệ 12 tháng năm 2024.