Danh sách trường đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng năm 2024 tại TPHCM

Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại TPHCM thì không thể không nhắc đến Y dược Tôn Thất Tùng địa chỉ tuyển sinh cao đẳng y khoa uy tín tại TPHCM.

Danh sách trường đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại TPHCM

Tại TPHCM không có nhiều trường đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, các trường có chất lượng uy tín như cao đẳng y – dược Việt Nam, Y dược Tôn Thất Tùng.

Việc tổ chức đào tạo ngành Y sỹ đa khoa được đại diện nhà trường cho biết rằng trong các cơ sở y tế, bác sĩ (tốt nghiệp ĐH) là người trực tiếp khám, điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân, còn y sĩ đa khoa sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ cho bác sĩ.

Như vậy sẽ có nhiều người đặt câu hỏi sao không phải là điều dưỡng hỗ trợ cho bác sĩ? Trên thực tế, cả điều dưỡng và y sĩ đa khoa đều có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, y sĩ đa khoa có quyền hạn cao hơn điều dưỡng. Cụ thể, họ sẽ là người trực tiếp tham gia vào công việc khám, điều trị, sơ cấp cứu, thực hiện những thủ thuật cùng với bác sĩ hoặc trong những trường hợp, thời điểm không có mặt bắc sĩ.

Danh sách trường đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng
Danh sách trường đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Ngoài ra, y sĩ đa khoa hệ cao đẳng còn giữ vị trí thực hiện kế hoạch tuyên truyền phòng chống bệnh tật, quản lý vật tư y tế…

“Việc được là trường đầu tiên trong cả nước được cấp phép đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trong nhiệm vụ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe”- đại diện nhà trường chi sẻ

Chương trình y sĩ đa khoa hệ cao đẳng ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết sau đây:

– Luật Khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 1-1-2024. Trong đó, luật đã đưa ra lộ trình nâng cao trình độ lên bậc cao đẳng y sĩ đa khoa được quy định cụ thể “Người được cấp văn bằng đào tạo Y sĩ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh Y sĩ”.

– Định hướng nâng cao chất lượng và năng lực hành nghề đối với đội ngũ ngành y tế.

Việc được cấp phép đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa, một lần nữa khẳng định vị thế của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong nhiệm vụ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe với đội ngũ giảng viên giỏi gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ chuyên khoa 1 và các bác sĩ uy tín đang công tác tại các bệnh viện lớn tại TPHCM. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động.

Chương trình đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng được đội ngũ sư phạm và hội đồng chuyên môn Nhà trường xây dựng thông qua thẩm định của Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về năng lực hành nghề và nhu cầu xã hội, với phương châm sớm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng hệ chính quy và chuẩn hóa đội ngũ y sĩ đa khoa trình độ trung cấp hiện tại.

Hồ sơ đăng ký học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger