Các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp uy tín nhất?

Hiện nay, ngành đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp đang là nguồn nhân lực cần thiết cho đất nước, các cơ sở đào tạo từ trung cấp cho đến đại học rất nhiều. Ngành xét nghiệm được cho là phổ biến khi các bệnh liên quan đều phải tiến hành xét nghiệm để chẩn đoán. Sau đây là top những trường đào tạo hệ Trung cấp xét nghiệm tốt nhất.

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp tại TPHCM

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp ngày càng tăng cao, tuy vậy theo thống kê về mặt bằng chung các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp đang còn hạn chế.

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp uy tín nhất?

Trên thực tế đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp sẽ lấy điểm trúng tuyển, tỉ lệ chọi cao nên không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Những thí sinh học lực trung bình và khá thì sẽ ít có cơ hội trúng tuyển.

Bên cạnh đó theo đúng quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH thì hầu hết các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp trên cả nước sẽ tiến hành xét tuyển bằng cách tốt nghiệp THPT. Tạo điều kiện thuận lợi để những thí sinh có mong muốn học Xét nghiệm  được theo đuổi đam mê của bản thân.

danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp y học như:

• Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Y dược Tôn Thất Tùng
  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  • Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng – trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp TPHCM chất lượng

Trong số các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp tại TPHCM, Trường Y dược Tôn Thất Tùng nổi bật với khả năng tuyển sinh đơn giản và học phí hợp lý. Điều kiện đăng ký xét tuyển là bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm tuyển sinh, sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã có nhiều năm trong việc đào tạo, với trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập. Học phí tại trường này được thiết lập với nhiều chính sách miễn giảm nhằm hỗ trợ sinh viên. Trong thời gian học, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp họ nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp từ đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám, hoặc tiếp tục học lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Theo thống kê thì có tới hơn 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường đều có việc làm với mức thu nhập ổn định. Cùng với sự phát triển của ngành Y Dược cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, những người theo học ngành Xét nghiệm càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp gồm: