Học y sĩ cao đẳng chính quy có khó không?

Hiện nay, học y sĩ cao đẳng chính quy là ngành đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt sau khi Bộ Giáo dục và Bộ Y tế cấp phép đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Câu hỏi được đặt ra là “học y sĩ cao đẳng chính quy có khó không?” trở thành câu hỏi lớn đối với những người quan tâm đến ngành này. Vậy hãy cùng trường Y dược Tôn Thất Tùng đi tìm lời giải đáp ngay dưới đây.

Những kiến thức và kỹ năng sinh viên đạt được sau khi học y sĩ cao đẳng chính quy

Mục tiêu đào tạo học y sĩ cao đẳng chính quy này là đào tạo ra những Y sĩ đa khoa có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thực và năng lực hành nghề khám chữa bệnh ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với mục tiêu như vậy, chuẩn đầu ra học y sĩ cao đẳng chính quy cũng khắt khe hơn vì đây sẽ là một trong những đội ngũ đưa ra những quyết định liên quan đến sức khoẻ con người.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp học y sĩ cao đẳng chính quy phải đáp ứng được chuẩn đầu ra như sau:

Đầu tiên, luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Thứ hai, phải biết áp dụng sự hiểu biết về khoa học cơ bản, y học cơ sở và chuyên ngành để xác định tình trạng sức khoẻ, thực hiện khám, tổng hợp và diễn giải thông tin lâm sàng và cận lâm sàng, chẩn đoán chính xác các bệnh lý thông thường.

Thứ ba, có năng lực lập kế hoạch điều trị chăm sóc sức khỏe toàn diện và hợp lý, theo nguyên tắc người bệnh là trung tâm.

Thứ tư, tham gia quản lý công tác điều trị, chăm sóc người bệnh, quản lý hồ sơ bệnh án, môi trường chăm sóc, thiết bị y tế và các nguồn lực khác ở tuyến cơ sở.

Thứ năm, tham gia nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng, áp dụng cải tiến chất lượng trong điều trị, chăm sóc người bệnh.

Thứ sáu, có trình độ tin học và ngoại ngữ đạt chuẩn theo quy định.

Học y sĩ cao đẳng chính quy có khó không?
Học y sĩ cao đẳng chính quy có khó không?

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp cần đạt được các kỹ năng như: lập luận nghề nghiệp, phát hiện và giải quyết vấn đề; kỹ năng lập luận, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiên cứu…

Sau khi tốt nghiệp, các Y sĩ đa khoa có thể làm việc các cơ sở y tế, các bệnh viện công và bệnh viện tư… hoặc có thể học liên thông lên Bác sĩ Y khoa.

Học y sĩ cao đẳng chính quy có khó không?

Học y sĩ cao đẳng chính quy là ngành khoa học chủ yếu nghiên cứu về Y khoa và nắm được thông tin về tác dụng, liều dùng của thuốc với những vấn đề liên quan.

Với thông tin khái quát chương trình học ở trên có thể thấy lượng kiến thức mà sinh viên ngành học y sĩ cao đẳng chính quy phải tiếp thu là rất nhiều.

Hơn nữa, sinh viên còn cần rất nhiều những kỹ năng quan trọng, những kinh nghiệm làm việc để có thể trở thành Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp. Bản thân các sinh viên cần nắm thật chắc, thật vững kiến thức để không xảy ra bất kỳ nhầm lẫn nào.

Trong quá trình học y sĩ cao đẳng chính quy, các bạn sinh viên cũng phải trải qua các kỳ thi cam go, những đợt thực tập đầy thử thách và khó khăn tại các bệnh viện để rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng hành nghề sau này.

Vậy học y sĩ cao đẳng chính quy có khó không là câu hỏi mà chính các bạn sinh viên đặt ra nhưng khó tìm lời giải. Thực tế, các bạn học sinh sinh viên hiện nay có đến 60-70% lựa chọn ngành học là do định hướng của gia đình, thầy cô. Các bạn học sinh sinh viên chưa hiểu hết được về thế giới ngành nghề rộng lớn, hoặc một số bạn chưa khám phá ra được đam mê của bản thân nên lựa chọn theo những gì được mách bảo.

Đối với sinh viên ngành học y sĩ cao đẳng chính quy cũng vậy, học sẽ khó khi mà các bạn không đủ đam mê, đủ nỗ lực. Còn nếu sinh viên đủ đam mê đủ chăm chỉ, các thầy cô sẽ dẫn dắt các bạn đi tới đích một cách tốt đẹp.

Hồ sơ đăng ký học y sĩ cao đẳng chính quy gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger