Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?

Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu? Ngành y sĩ nắm vững một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, đảm nhiệm công việc thăm khám, bảo đảm về chất lượng, số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường.

Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?

Bởi khi tốt nghiệp ngành đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa sinh viên có thể dễ dàng làm việc tại bệnh viện/ Trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, có công việc ổn định về sau.

Căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường tiến hành tuyển sinh ngành đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?

Theo quy định của Bộ Y tế thì thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa là 03 năm còn thời gian đào tạo Đại học Y đa khoa là 06 năm.

Điều đó cũng có nghĩa, lượng kiến thức thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa sẽ được tinh giản nhưng vẫn trang bị đầy đủ các kiến thức về một số chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, truyền nhiễm gần giống như các môn học ở trình độ đào tạo hệ Đại học để người học Cao đẳng y đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ Đại học ngành Bác sĩ Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt.

Theo đó với trong thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa sinh viên hệ Cao đẳng Y đa khoa Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được đào tạo nhiều hơn về khả năng làm việc thực tế cũng như kỹ năng hành nghề thay vì những kiến thức vĩ mô mang tính hàn lâm nghiên cứu.

Đây cũng là điểm khác biệt cơ bản thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa và Đại học Y đa khoa nhằm đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo kỹ năng tay nghề và có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh như bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe.

Văn bằng tốt nghiệp: Sau khi thời gian đđào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng danh hiệu Cử nhân thực hành trình độ Cao đẳng chuyên ngành Y sỹ đa khoa hệ Chính quy được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ Đại học ngành Bác sĩ Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt.

Hồ sơ đăng ký đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa gồm: