Đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng tại TPHCM

Chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng là chứng chỉ học ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng. Phù hợp cho mọi đối tượng học, học ngay khi mới tốt nghiệp THCS, THPT. Vậy chương trình học ra sao, đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng ở đâu nhanh, tốt nhất. Cùng tìm hiểu thông tin khóa học:

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng

Chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng là lĩnh vực chăm sóc con người, là một ngành đã được hình thành từ rất lâu đời. Ngày nay chứng chỉ sơ cấp điều dưỡng không còn chỉ là để chăm sóc cho bản thân, người thân trong gia đình, xã hội.

Mà còn có thể có thể áp dụng cho Du học sinh; nhu cầu định cư các nước phát triển trên thế giới và nhu cầu tất yếu cho cá nhân hành nghề điều dưỡng tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y Tế ban hành.

• Thực hiện được các quy trình kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản, chăm sóc người thân.
  • Thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình điều dưỡng.
  • Áp dụng được một số biện pháp chăm sóc điều dưỡng bằng y học cổ truyền cho người bệnh.
  • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và phối hợp công tác phòng chống dịch.
  • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.
  • Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng học bao lâu?

Đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng tại TPHCM

Ngành đào tạo : Điều dưỡng Đa khoa

Chức danh sau khi tốt nghiệp : Chứng chỉ Điều dưỡng Cơ bản

Thời gian đào tạo : 3 – 6 tháng.

Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp THCS, THPT & Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian học : thứ 7 – chủ nhật (thời gian học linh hoạt cho học viên, học Online, học từ xa, cấp tốc)

Đối tượng học chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng

Cán bộ, nhân viên làm việc trong các cơ sở y tế đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

Y sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y Khoa (Xét nghiệm, Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu…) có nguyện vọng làm công tác Điều dưỡng tại các Cơ sở Y tế

Du học sinh có nhu cầu định cư các nước phát triển trên thế giới trong ngành điều dưỡng.

Cá nhân hành nghề điều dưỡng nhưng chưa có chứng chỉ theo quy định của Bộ Y Tế ban hành

Những học viên muốn nâng cao kiến thức; muốn tự bản thân mình chăm sóc cho ba mẹ; hiểu tâm lý của ba mẹ hơn và chăm sóc cho gia đình nhỏ riêng của mình.

Kỹ năng có được sau khi học chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng

• Nắm được cơ sở khoa học về dinh dưỡng, nguyên tắc & phương pháp bảo quản, chế biến thực phẩm
  • Vận dụng được kiến thức y học phòng chống bệnh thông thường cho người già
  • Vận dụng được kiến thức tâm lý, giao tiếp phù hợp văn hóa, độ tuổi, tính cách…
  • Vận hành được các thiết bị hỗ trợ chăm sóc người già, người bệnh
  • Thực hiện được một số biện pháp chăm sóc y tế và phục hồi sức khỏe (bao gồm các hoạt động chuyên biệt như ăn uống bằng ống xông, tắm rửa, thay vết thương, thở oxy…)
  • Chứng chỉ có giá trị toàn quốc

Hồ sơ đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng 2024 gồm.