Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức – kỹ năng chuyên nghành để thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao và tác phong thận trọng, chính xác, có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học

Mục tiêu đào tạo Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Mục tiêu của khóa đào tạo Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh giúp các học viên phân tích được hình ảnh trên siêu âm và Xquang của các cơ quan cần thăm khám, đồng thời chẩn đoán được các bệnh lý thường gặp và hướng chỉ định tiếp theo như chụp cộng hưởng từ hoặc cắt lớp vi tính.

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết và nhiều kinh nhiệm giảng dạy lý thuyết, các học viên còn được thực hành với các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống máy Xquang số hóa, máy siêu âm, máy cắt lớp vi tính, máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), hệ thống PET/CT, hệ thống lưu trữ hình ảnh PACS…

Các môn học Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được thiết kế theo chuẩn chương trình khung của Bộ GD&ĐT. Môn tự chọn được thiết kế phù hợp với sở thích và khả năng của từng sinh viên. Toàn bộ các bài giảng, giáo trình đều được biên soạn, sử dụng và cập nhật thường xuyên cho tất cả các môn học.

Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học
Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Bên cạnh đó, khi theo Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học tại Trường y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên còn được thường xuyên tham gia thực tập – thực tế tại nhiều bệnh viện lớn hợp tác với Nhà trường để nâng cao kỹ năng tay nghề

Đặc biệt, Nhà trường còn bố trí một thời lượng đáng kể cho học phần tiếng Anh, tin học, kỹ năng mềm (giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, tư duy hiệu quả và sáng tạo, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng xin việc, giao tiếp ứng xử…) nhằm giúp sinh viên có thể dễ dàng nghiên cứu tài liệu và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài một cách tốt nhất.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kỹ càng những kiến thức về công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực y học như: hệ thống thông tin y tế, xử lý và truyền hình ảnh y tế, khả năng làm chủ, vận hành, khai thác các thiết bị y tế công nghệ cao,… và tìm hiểu những kiến thức chuyên ngành về sinh học, sinh lý học, giải phẫu, lâm sàng, đặc biệt là khả năng áp dụng khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học.

Khác với những ngành nghề được nổi lên theo xu hướng xã hội thì Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học là một trong những ngành luôn nằm trong top những nghề có vị trí vững chắc trong xã hội.

Bởi vì, đầu tư công nghệ kỹ thuật cao là điều quan trọng và rất cần thiết trước nhu cầu về dịch vụ y tế hiện đại, tuy nhiên, người sử dụng các thiết bị kỹ thuật cao đó mới là yếu tố quyết định. Do vậy, sức hút về nguồn nhân lực Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học có trình độ cao, kiến thức rộng, nắm bắt và làm chủ được công nghệ để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồngở giai đoạn nào cũng cần có.

Với cơ hội việc làm khá đa dạng, sinh viên tốt nghiệp Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học có thể làm việc trong các bệnh viện với vai trò là các Kỹ sư lâm sàng nắm rõ nguyên tắc vận hành, bảo trì những thiết bị y tế hiện đại và cùng cộng tác với các bác sĩ trong việc điều trị bệnh cho mọi người.

Ngoài ra, người học Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học dễ dàng có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế, các cơ sở nghiên cứu và giáo dục về y học đời sống. Đặc biệt, nếu có “khiếu kinh doanh”, hãy mạnh dạn biến những ý tưởng sáng tạo máy móc thành sản phẩm thương mại và bắt tay khởi nghiệp với những thiết bị đó.

Hồ sơ đăng ký Chương trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y họcgồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger