Chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online 2024

Trường y dược Tôn Thất Tùng đào tạo uy tín về chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online hoặc trực tiếp tại nhà trường. Để trở thành kỹ thuật viên siêu âm đòi hỏi bạn phải hiểu biết về kỹ thuật, kiến thức về y khoa để có thể tạo ra hình ảnh hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể, được sử dụng để chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

Kỹ thuật viên siêu âm học online làm những công việc gì?

Máy siêu âm sử dụng sóng âm tần số cao để ghi lại hình ảnh các cơ quan nội tạng và mô của bệnh nhân. Là một kỹ thuật viên siêu âm, bạn sẽ vận hành thiết bị tiến hành siêu âm. Khi bạn đã chụp được các hình ảnh, bác sĩ có thể xem xét chúng và đưa ra chẩn đoán.

Chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online
Chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online

Chúng ta quen thuộc nhất với việc sử dụng máy siêu âm để theo dõi người mẹ khi mang thai, nhưng máy siêu âm còn có những công dụng khác. Bạn có thể sử dụng máy siêu âm để phân tích mô vú, kiểm tra não và tủy sống, và kiểm tra các cơ quan trong khoang bụng.

Một số bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán có thể tập trung vào một loại hình ảnh nhất định, như bác sĩ siêu âm tim, họ tập trung vào việc chụp siêu âm tim.

Là một kỹ thuật viên siêu âm học online, bạn không chỉ cần có khả năng vận hành máy. Bạn là người có thể tương tác với bệnh nhân và hướng dẫn họ thực hiện quy trình. Bệnh nhân có thể lo lắng hoặc tự ý thức, và nhiệm vụ của bạn là giúp họ cảm thấy thoải mái. Vì lý do này, bạn phải có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân cũng như bí quyết kỹ thuật.

Điều kiện đăng ký Kỹ thuật viên siêu âm học online

Nếu bạn đang xem xét một nghề nghiệp như kỹ thuật viên siêu âm học online, hai yếu tố quan trọng cần xem xét là khả năng kiếm được bằng cấp của bạn và tỷ lệ tăng trưởng công việc của nghề đó. Số lượng công việc kỹ thuật viên siêu âm, giống như nhiều ngành nghề y tế khác, đang phát triển với tốc độ nhanh.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán việc làm kỹ thuật viên siêu âm sẽ tăng 14% từ năm 2020 đến năm 2030, nhanh hơn tốc độ tăng trưởng trung bình cho tất cả các công việc. Điều này có thể là do thế hệ baby-boomer ngày càng già đi và cần có các xét nghiệm chẩn đoán các vấn đề tim mạch khác nhau.

Khi bạn đạt được bằng cấp và chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp trong bệnh viện, phòng khám bác sĩ hoặc phòng thí nghiệm chẩn đoán. Bạn có thể nhận được bằng cấp sau 2-4 năm học.

Chương trình học được yêu cầu trong nghiên cứu của bạn là chương trình học khoa học vì bạn có thể phải biết về cơ thể người để sử dụng máy siêu âm. Sau khi học xong, bạn có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ.

Thời gian học chứng chỉ Kỹ thuật viên siêu âm học online?

Thời gian hoàn thành chương trình chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online là 6 tháng, có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của chương trình cụ thể, nhưng tối thiểu bạn phải có bằng Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học có thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm.

Nếu bạn muốn được đào tạo thêm, bạn có thể theo học bằng Cử nhân bốn năm và tập trung vào siêu âm. Bởi vì bạn đã học lâu hơn chương trình cao đẳng và được đào tạo chuyên môn, bạn có thể có nhiều lựa chọn công việc hơn và mức lương cao hơn.

Đối với bằng cao đẳng và cử nhân, bạn có thể tham gia các khóa học khoa học cốt lõi: sinh học, hóa học, giải phẫu, sinh lý và vật lý. Ngoài ra còn có các môn học cụ thể hơn liên quan đến siêu âm, chẳng hạn như sinh lý học của tim, siêu âm sản phụ khoa, vật lý siêu âm và thuật ngữ y tế.

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm học online năm 2024:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm 2021 liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger