Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng mất bao lâu?

Trở thành một y sĩ đa khoa luôn là mơ ước của nhiều người theo đuổi ngành y dược.  Ban tư vấn của Y dược Tôn Thất Tùng sẽ cung cấp những thông tin thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng mất bao lâu để người học có những thông tin đầy đủ nhất.

Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Người hành nghề y đa khoa được chia làm hai loại: một là bác sĩ đa khoa có trình độ đại học trở lên, hai là y sĩ đa khoa hệ cao đẳng hoặc trung cấp.

Trong đó, bác sĩ đa khoa là người phụ trách và thực hiện chính việc khám, xét nghiệm và phẫu thuật cho bệnh nhân. Còn y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, trung cấp là người hỗ trợ, san sẻ phần công việc trên với bác sĩ đa khoa ở những phần như xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân, thực hiện điện tâm đồ hay phụ giúp việc phẫu thuật.

Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, trung cấp có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các bác sĩ thực hiện phẫu thuật và thực hiện xét nghiệm để lấy máu, nước tiểu, điện tâm đồ cho người bệnh.

Y sĩ đa khoa được đánh giá là một công việc hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay, cùng với đội ngũ bác sĩ và ngành điều dưỡng thì y sĩ đa khoa cũng là đội ngũ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng mất bao lâu?
Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng mất bao lâu?

Với thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại TPHCM thì căn cứ vào hồ sơ các bạn đăng ký xét tuyển, và thông thường thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng từ 20 – 30 tháng. Cụ thể như sau:

 • Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng đối tượng học liên thông từ trung cấp y sĩ lên thì thời gian đào tạo là 20 tháng.
 • Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên không cùng khối ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo là 25 tháng.
 • Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo là 30 tháng.

Ngành Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học những gì?

Nhờ vào những kiến thức nền tảng về cấu tạo cũng như hoạt động, chức năng của các bộ phận, cơ quan trên cơ thể người, cùng các kiến thức về chẩn đoán, điều trị và phòng một số căn bệnh thường gặp… y sĩ đa khoa có thể tự tin đảm nhận những công việc được giao.

Ngoài ra, các y sĩ đa khoa hệ cao đẳng còn được trang bị các kỹ năng thực hành, thăm khám, xử lý ban đầu trường hợp cấp cứu và các kỹ năng mềm khác.

Y sĩ đa khoa có sự khác biệt cơ bản so với ngành Điều dưỡng là những người học y sĩ đa khoa được cấp chứng chỉ hành nghề y để trực tiếp thăm khám và chữa bệnh thông thường và được học liên thông lên Bác sĩ trình độ Đại học Y Khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Ngành Điều dưỡng không được khám chữa bệnh mà chịu trách nhiệm chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân và không được học liên thông lên Bác sĩ.

Sau thời gian học y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ và chi tiết các kiến thức cơ bản về y học cơ sở và kiến thức chuyên môn của ngành để đáp ứng được các yêu cầu công việc khác của bác sĩ.

Hồ sơ đăng ký y sĩ đa khoa hệ cao đẳng năm 2024  gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger