Cơ hội việc làm ngành học y học cổ truyền trung cấp

Sự phát triển và sự lựa chọn ngày càng gia tăng của ngành học y học cổ truyền trung cấp trong thời gian gần đây cho thấy sự tin tưởng và sự công nhận về những lợi ích mà nó mang lại. Y học cổ truyền không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh, mà còn đề cao việc duy trì sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống.

Những ưu thế của ngành học y học cổ truyền trung cấp

Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền (YHCT) đã trở thành một lựa chọn phổ biến được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Điều này có nguyên nhân từ những ưu điểm vượt trội của ngành học y học cổ truyền trung cấp, bao gồm:

 • An toàn và lành tính: Ngành học y học cổ truyền trung cấp chú trọng đến việc sử dụng các phương pháp tự nhiên, không gây tác dụng phụ nghiêm trọng như một số loại thuốc hiện đại. Các phương pháp điều trị trong YHCT thường dựa trên việc sử dụng các thành phần từ thiên nhiên như thảo dược, cây cỏ, và sản phẩm tự nhiên khác.
 • Hiệu quả trong điều trị bệnh mãn tính: Ngành học y học cổ truyền trung cấp đã được chứng minh hiệu quả trong việc điều trị các bệnh mãn tính, khó chữa bằng phương pháp y học hiện đại. Thông qua việc kết hợp các phương pháp như thảo dược, cân bằng năng lượng, và các kỹ thuật thủ công như mát-xa và đồng hồ châm cứu, YHCT có thể giúp cải thiện triệu chứng và chất lượng cuộc sống của những người mắc các bệnh này.
 • Nâng cao sức khỏe và phòng bệnh: YHCT không chỉ tập trung vào việc điều trị bệnh, mà còn đề cao việc duy trì và nâng cao sức khỏe.
Cơ hội việc làm ngành học y học cổ truyền trung cấp
Cơ hội việc làm ngành học y học cổ truyền trung cấp

Cơ hội việc làm ngành học y học cổ truyền trung cấp

Các cơ hội việc làm trong ngành học y học cổ truyền trung cấp đang ngày càng mở rộng, đặc biệt khi nhận thức về lợi ích của Y học cổ truyền tăng lên trong cộng đồng. Dưới đây là một số ví dụ về việc làm trong ngành y học cổ truyền:

 • Dược sĩ Y học cổ truyền: có thể làm việc trong các nhà thuốc cung cấp các loại thảo dược và sản phẩm Y học cổ truyền. Nhiệm vụ là tư vấn và cung cấp đúng loại thuốc phù hợp với từng bệnh nhân.
 • Nhà nghiên cứu YHCT: tham gia vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực ngành học y học cổ truyền trung cấp, tìm hiểu về các loại thảo dược, phương pháp truyền thống và áp dụng khoa học để kiểm chứng hiệu quả và an toàn của chúng.
 • Giảng viên hoặc huấn luyện viên YHCT: chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình bằng cách trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên trong các trường học, tổ chức y tế hoặc các trung tâm đào tạo YHCT.
 • Chuyên viên châm cứu: áp dụng các phương pháp châm cứu trên cơ thể bệnh nhân để điều trị và cân bằng năng lượng. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe tự nhiên, bệnh viện hoặc phòng khám Y học cổ truyền .
 • Chuyên gia mát-xa Y học cổ truyền: cung cấp các liệu pháp mát-xa truyền thống cho khách hàng. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe tự nhiên, spa hoặc phòng khám Y học cổ truyền là nơi bạn có thể tìm việc làm.

Hồ sơ đăng ký văn bằng 2 điều dưỡng học từ xa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger