2024 học văn bằng 2 trung cấp dược cần điều kiện gì?

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, ban tư vấn tuyển sinh trường y dược Tôn Thất Tùng xin gửi thông tin khóa học văn bằng 2 trung cấp dược tại TPHCM năm 2024 trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Trung Cấp Dược

Ngày nay, do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh, khiến cho ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng thịnh hành. Học văn bằng 2 trung cấp dược là nghề mà nhu cầu xã hội đang cần và dễ kiếm việc làm. Bởi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, công nhân dược… rất lớn và không ngừng tăng.

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược sản xuất kinh doanh dược phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các dược sỹ.

Học văn bằng 2 trung cấp dược cần điều kiện gì?
Học văn bằng 2 trung cấp dược cần điều kiện gì?

Ở Việt Nam hiện nay, để trở thành dược sĩ trình độ đại học, sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Họ có thể học 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn, 3 năm với sinh viên đã có bằng Trung cấp dược , 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sỹ Y khoa, sinh học, hóa học

Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sĩ trình độ đại học, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với học văn bằng 2 trung cấp dược. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Học văn bằng 2 trung cấp Dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Nếu như bạn đã có một văn bằng ngành khác từ trình độ Trung cấp trở lên và có nguyện vọng học thêm học văn bằng 2 trung cấp dược thì có thể đăng ký học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Hiện Nhà trường đang có những lớp học vào Thứ 7 & Chủ nhật tạo điều kiện cho những người đã đi làm không có thời gian để đi học vào những ngày trong giờ hành chính. Như vậy bạn có thể thu xếp thời gian để vừa có thể đi học mà vẫn đi làm tại cơ quan để duy trì thường xuyên

Chương trình trung cấp Y dược hệ chính quyhọc văn bằng 2 trung cấp dược ban hành và xây dựng dựa trên khung chương trình trung cấp chuyên nghiệp chính quy của Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành kèm theo thông tư 22/2014 TT-BG- ĐT ngày 09/07/2014 của bộ Giáo dục và đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học người học sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược hệ chính quy, chuẩn văn bằng Quốc Gia, được học liên thông lên đại học dược khi đủ điều kiền tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT. Bộ Y tế

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược 2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2024 với thời gian học ngắn, chi phí học tập tiết kiệm.

Điều kiện để đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược 2024 là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ, có nhu cầu học văn bằng 2 ngành Dược để bồi dưỡng kiến thức, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm.

+ Thời gian học văn bằng 2 trung cấp dược 2024 là 12 tháng: Áp dụng đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc lĩnh vực sức khỏe

+ Thời gian học văn bằng 2 trung cấp dược 2024 là 18 tháng: Áp dụng với những trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược năm 2024 gồm

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger