Thời gian học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học

Nhà trường đào tạo tuyển sinh lớp học trong và ngoài giờ hành chính.Thời gian học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học hệ học 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 và đào tạo 1 – 1,5 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp các ngành từ Trung cấp trở lên.

Tìm hiểu thời gian học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học

Thời gian học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học của các hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng và trung cấp sẽ khác nhau. Đối với chương trình đào tạo hệ Đại học, thời gian sẽ từ khoảng 4 – 5 năm. Thời gian đào tạo đối với hệ trung cấp từ 1-3 năm tùy từng đối tượng học viên. Đối với Thời gian học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học như sau:

• Thí sinh chỉ có bằng cấp 3: thời gian đào tạo 2 năm
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm: Thời gian học 1 năm
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe và khác ngành xét nghiệm: Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm là 18 tháng

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học đang trở thành ngành học được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của nhiều thí sinh trên khắp cả nước. Bởi vai trò quan trọng và không thể thiếu trong Ngành Y tế. Cũng như cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường đã thu hút ngày 1 đông thí sinh đăng ksy theo học.

Với sứ mệnh đào tạo các kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ tay nghề vững chắc, thành thạo các kỹ năng chuyên môn cũng như các kiến thức về ngành Y, đây là mục tiêu chung đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm.

Các kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, đào tạo cao đẳng xét nghiệm cũng sẽ học các môn đại cương như Tin học, Tiếng Anh, Pháp luật đại cương, GDTC….

Sau khi hoàn thành chương trình học đại học sẽ học các môn học cơ sở ngành như  Vi sinh – Ký sinh trùng, hóa sinh, sinh lý bênh…. Sau đó sẽ đi học chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành

Thời gian học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học

Kiến thức chuyên ngành học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học

Bắt đầu vào học các môn chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn học như Kiểm tra chất lượng xét nghiệm, Độc chất học lâm sàng, Xét nghiệm- Vi sinh,

Xét nghiệm – Ký sinh trùng…Khi hoàn tất các môn học cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành, sinh viên sẽ thực tập tại các địa điểm Bệnh viện đủ điều kiện được nhà trường giới thiệu. Thực tập lâm sàng trực tiếp tại Bệnh viện giúp sinh viên học thực tế, tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Làm quen với nghề nghiệp bản thân cũng như tích lũy các kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học gồm: