Học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao lâu?

Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một trong những nhóm ngành quan trọng nhất hiện nay, bởi hiệu quả mà ngành mang lại cho y học. Vậy học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao lâu?

Thời gian đào tạo Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là bao lâu?

Trước đây, có người muốn học Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh vì nhiều lý do khác nhau như: Học ngành này khó xin việc do các cơ sở khám chữa bệnh ít quan tâm đầu tư đến khoa chẩn đoán hình ảnh y học hoặc lý do học ngành này tiếp xúc nhiều với tia X, quét CT và chụp hình ảnh y học hạt nhân bao gồm PET/CT và PET/MRI khiến cho người học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có khả năng phơi nhiễm các bức độ bức xạ.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ hình ảnh y khoa đã tiến bộ vượt bậc, đã ngày càng làm giảm đáng kể mức độ phơi nhiễm bức xạ xuống mức thấp nhất có thể trong quá trình vận hành các thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế.

Ngày nay, do kinh tế xã hội được cải thiện, người dân có điều kiện kinh tế muốn sử dụng những dịch vụ chẩn đoán bệnh có độ chẩn xác bệnh cao nên việc chẩn đoán bệnh bằng sử dụng dịch vụ chụp hình ảnh y khoa như Siêu âm, X quang, CT, MRI với chi phí ngày càng đắt tiền đem lại một nguồn thu lớn cho các cơ sở khám chữa bệnh từ hoạt động thu tiền viện phí.

Do vậy, các cơ sở khám chữa bệnh lớn nhỏ đua nhau mua sắm trang thiết bị kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y khoa để cạnh tranh nguồn khách khám chữa bệnh dịch vụ cao.

Học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao lâu

Việc sử dụng máy móc hình ảnh y học hỗ trợ chẩn đoán bệnh cần phải có một đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học để sử dụng thành thạo các thiết bị hình ảnh y khoa này đã kéo theo nhu cầu học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng tăng cao.

Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ uy tín trong việc đào tạo nhóm ngành sức khỏe nói chung và Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nói riêng với thời gian đào tạo từ 12 tháng đến 24 tháng dành cho các đối tượng có bằng cấp trình độ học vấn khác nhau như sau:

Thời gian đào tạo Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là 24 tháng dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT Quốc gia trên cả nước có nguyện vọng theo học ngành chẩn đoán hình ảnh y học

Thời gian đào tạo Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 12 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược (Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Hộ Sinh, Trung cấp Y sĩ đa khoa…).

Thời gian đào tạo Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 18 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành bất kỳ.

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học gồm: