Điều kiện học ngành y hệ cao đẳng hiện nay?

Điều kiện học ngành y hệ cao đẳng hiện nay như thế nào? Câu hỏi này đang là băn khoăn của các bạn sĩ tử. Để giải đáp những thắc mắc này, ban tư vấn tuyển sinh Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có chia sẻ cụ thể vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Điều kiện học ngành y hệ cao đẳng xét tuyển theo hình thức nào?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh năm 2023 của bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra, trường Y dược Tôn Thất Tùng HCM  hiện nay áp dụng Điều kiện học ngành y hệ cao đẳng xét tuyển theo 2 hình thức là xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện học ngành y hệ cao đẳng hiện nay?

Do vậy, các bạn sĩ tử có nguyện vọng học ngành y hệ cao đẳng thì có thể lựa chọn một trong 2 hình thức xét tuyển trên.

Hiện nay, trường Y dược Tôn Thất Tùng được đánh giá đủ điều kiện học ngành y hệ cao đẳng theo hình thức xét học bạ. Chương trình đào tạo tại đây được kết hợp đủ lý thuyết, thực hành chuyên nghiệp, học tập theo đội ngũ giảng viên chuyên môn cao.

Nhà trường hiện nay còn hợp tác với các bệnh viện lớn tại khu vực TPHCM tạo điều kiện học ngành y hệ cao đẳng giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận với các kiến thức ngành y

Bên cạnh đó, còn có hệ thống nhà thuốc lớn trên địa bàn giúp các bạn sinh viên học ngành y hệ cao đẳng có thêm trải nghiệm. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn được đi thực tập nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để sau khi tốt nghiệp có thể ra trường làm việc luôn.

Điều kiện học ngành y hệ cao đẳng năm 2024

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh học ngành y hệ cao đẳng theo hình thức xét học bạ với điều kiện xét tuyển cụ thể dưới đây:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước.
  • Xét tuyển trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
  • Đảm bảo có đủ sức khỏe để theo học 3 năm
  • Không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện học ngành y hệ cao đẳng đơn giản trên đây mở ra cơ hội rộng mở cho các bạn thí sinh yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà chỉ có học lực trung bình – khá.

Các bạn sẽ không phải bị căng thẳng, áp lực ôn thi để giành điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thay vào đó chỉ cần đỗ tốt nghiệp là các bạn có cơ hội trúng tuyển vào trường Y dược Tôn Thất Tùng rồi.

Nhiều bạn lo lắng “ học lực trung bình có học ngành y hệ cao đẳng không?” Thì giờ đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tự tin đăng ký ngành học này. Chỉ cần các bạn đáp ứng mọi điều kiện xét tuyển trên thì cơ hội trúng tuyển rất cao.

Hồ sơ đăng ký ngành học ngành y hệ cao đẳng gồm: