Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát chất lượng cao tại tp.HCM.

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức các khoa đào tạo Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm, Trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sĩ siêu âm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sĩ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát hiện nay

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát là khóa đào tạo trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về siêu âm. Bên cạnh đó, khóa học cũng nhằm để trạng bị, cập nhật cho các kỹ thuật viên siêu âm về quy định pháp luật hiện hành về Y khoa, chuyên ngành siêu âm cũng như các kiến thức chuyên ngành mới.

Về đối tượng: Theo quy định của pháp luật hiện hành, những đối tượng sau muốn làm Kỹ thuật viên siêu âm phải học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm gồm: sinh viên đã tốt nghiệp Bác sĩ, Y sĩ hoặc Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát chất lượng cao tại tp.HCM.
Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát chất lượng cao tại tp.HCM.

Thời gian đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát là thời gian ngắn: Tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng thời gian đào tạo trong 6 tháng. Các bạn sẽ được học trực tiếp tại phòng siêu âm của bệnh viên, qua đó lượng kiến thức thực tiễn sẽ cao hơn với việc học lý thuyết đơn thuần.

Vùng tuyển sinh: Hiện tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trên cả nước và đào tại tại 3 cơ sở trường tại Ninh Bình, Hà Nội và TP HCM.

Nội dung đào tạo: Trong quá trình học về chuyên ngành siêu âm, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kết hợp với các tiết thực hành, kỹ năng chuyên môn trong siêu âm. Cụ thể, những nội dung mà học viên sẽ được học như sau:

 • Siêu âm hệ tiết niệu gồm bàng quang, niệu quản, thận,
 • Siêu âm gan, mật
 • Siêu âm thai, sản
 • Siêu âm hệ sinh dục như tử cung, tiền liệt tuyến (nam), buồng trứng (nữ),
 • Siêu âm lá lách, tụy
 • Một số bệnh lý, triệu chứng bệnh lý về đường tiêu hóa như ruột, các khối u của ruột, khối u lớn/nhỏ của ruột, viêm ruột thừa.
 • Siêu âm lồng ngực: khoang màng phổi, màng ngoài tim.
 • Siêu âm và đánh giá dịch ổ bụng
 • Kỹ thuật chụp X – Quang
 • Kiến thức và kỹ năng chẩn đoán hình ảnh y học.

Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên hiện nay

Hiện nay, công nghệ ngày càng tiên tiến hiện đại, các máy móc được đưa vào ngành y tế ngày càng hỗ trợ nhiều hơn cho y bác sĩ đang điều trị, nhưng bên cạnh đó, việc có bàn tay con người hỗ trợ máy móc để có kết quả chẩn đoán bệnh được chính xác hơn là vô cùng cần thiết. Các kỹ thuật viên siêu âm tổng quát ngày càng thiếu, vì vậy học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm mang lại cho học viên nhiều cơ hội trong công việc.

Cơ hội việc làm: Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, ứng viên đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn, kiến thức cần thiết trong kỹ thuật siêu âm là một ưu điểm. Đây là những nhân tố mà xã hội đang cần và tìm kiếm một số lượng lớn.

Cơ hội thăng tiến trong công việc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đại học là điều dưỡng, bác sĩ, hay y sĩ nếu muốn làm lĩnh vực siêu âm thì phải có chứng chỉ này mới đáp ứng điều kiện luật định. Chứng chỉ siêu âm hỗ trợ cho quá trình thăng tiến, ổn định trong công việc của bạn được nhanh chóng hơn và đảm nhận vị trí mà bạn mơ ước.

Cơ hội hoàn thiện bản thân: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành đã được học trên giảng đường Đại học, Cao đẳng thì việc tham gia khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm sẽ giúp học viên có thêm kiến thức toàn vẹn hơn, chuyên sâu hơn về siêu âm. Việc tiếp xúc, học hỏi từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm cũng giúp học viên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Một số nơi mà bạn có thể làm việc khi có chứng chỉ siêu âm: Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình địa phương, các Trung tâm y tế, phòng Y tế, các bệnh viện, Chi cục an toàn thực phẩm, Các phòng khám hay các Trung tâm Y tế dự phòng Quận, huyện, xã.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát chất lượng cao tại tp.HCM

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng mở lớp chứng chỉ ngắn hạn Siêu âm chất lượng cao tại tp.HCM được tổ chức trong vòng 06 tháng, với sự giảng dạy của giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm đang công tác tại bệnh viện trên toàn quốc, cùng với hệ thống bài giảng chuyên sâu, gắn liền với thực tiễn làm việc của chuyên ngành tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế trên cả nước.

Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên hiện nay
Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên hiện nay

Với mục tiêu là sau khóa học, học viên có thể thực hiện được các kỹ thuật siêu âm cơ bản cũng như có thể đưa ra được các đánh giá lập luận. chẩn đoán một số bệnh lý thường gặp trong siêu âm bụng tổng quát, siêu âm vú, siêu âm cấp cứu chấn thương và siêu âm sản phụ khoa.

Đây là những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bổ ích, giúp cho các y bác sĩ tuyến dưới nâng cao năng lực chuyên môn. cung cấp được các dịch vụ kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được tốt hơn.

Đồng thời học viên lớp chứng chỉ ngắn hạn Siêu âm được thực hành thuần thục các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, nắm được các giải phẫu cơ bản các cơ quan, sau đó được kiến tập và thực hành siêu âm trên bệnh nhân với sự trợ giúp của giảng viên.

Cuối khóa học, học viên đạt sẽ được cấp Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát theo quy định của Thông tư 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế. Với chứng chỉ trong tay, bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các cơ sở y tế trong cả nước với mức thu nhập ổn định và ngày càng tăng lên.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ ngắn hạn Siêu âm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ