Danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học

Dưới bài viết là chia sẻ danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học tại TPHCM để các bạn thí sinh tham khảo thêm. Hiện tại ở Việt Nam ngành Xét nghiệm Y học còn khá mới mẻ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành học bản thân đam mê thì cần tìm hiểu về trường đào tạo ngành học đó.

Danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học uy tín tại TPHCM

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao, tuy vậy theo thống kê về mặt bằng chung danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học đang còn hạn chế.

Trên thực tế danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học sẽ lấy điểm trúng tuyển, tỉ lệ chọi cao nên không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Những thí sinh học lực trung bình và khá thì sẽ ít có cơ hội trúng tuyển.

Bên cạnh đó theo đúng quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH thì hầu hết các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước sẽ tiến hành xét tuyển bằng cách tốt nghiệp THPT. Tạo điều kiện thuận lợi để những thí sinh có mong muốn học Xét nghiệm  được theo đuổi đam mê của bản thân.

Danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học
Danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học

danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học như:

 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Y dược Tôn Thất Tùng
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cao đẳng Y Dược TPHCM.
 • Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học ở đâu?

Với danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học  tại TPHCM ở trên bao gồm cả hệ trung cấp và cao đẳng thì trong đó hệ các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học đang được khá nhiều thí sinh quan tâm vì thời gian đào tạo ngắn và học phí thấp hơn.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trung cấp xét nghiệm theo hình thức xét tuyển với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch hiện tại không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự thì đều có cơ hội trúng tuyển và học tập tại nhà trường.

Ở khu vực TPHCM, Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua. Nhà trường đã có lịch sử hơn 10 năm xây dựng và phát triển cùng với đó luôn chú trọng đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất tạo môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên.

Ngoài áp dụng điều kiện đăng ký xét tuyển đơn giản thì mức học phí của nhà trường áp dụng cũng vô cùng ưu đãi với nhiều chính sách miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các thí sinh.

Trong thời gian học tập 2 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy giúp sinh viên tiếp thu nhanh chóng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để hoàn thành tốt công việc của mình sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết về Học trung cấp xét nghiệm cần điều kiện gì liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger