Các trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh uy tín

Ngành đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh là một trong những ngành học hot, hợp xu thế phát triển của xã hội. Nếu các bạn thí sinh còn đang băn khoăn về việc lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, hãy xem list các trường đại học có đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh dưới đây để tham khảo, từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhé.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh tại TPHCM 

Ngành đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh là 1 trong những cánh tay đắc lực ở trong hệ thống y tế để giúp hỗ trợ bác sĩ ở trong việc chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh.

Ngành này sẽ được sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh cơ thể của con người để giúp hỗ trợ cho bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và quyết định y khoa chính xác.. Dưới đây là danh sách một vài trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh uy tín và chất lượng do ban tư vấn tuyển sinh Y dược Tôn Thất Tùng tổng hợp:

 • Trường Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Y dược Tôn Thất Tùng
 • Trường Y dược Sài Gòn

Ngoài ra còn có một số trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh tại khu vực phía Nam…

Theo đó, người học được đào tạo khả năng làm chủ, vận hành, khai thác được các thiết bị y tế công nghệ cao đang được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện như:

Máy chụp cắt lớp điện toán, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm 3D, 4D, các hệ thống xét nghiệm tự động, các thiết bị nội soi, các thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số. Thiết kế, chế tạo các thiết bị y tế hỗ trợ điều trị và chẩn đoán bệnh; quản lý, vận hành dây chuyền sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao tại các nhà máy sản xuất thiết bị y tế.

đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh
đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh

Hơn thế nữa, với lợi thế về công nghệ thông tin, tại Y dược Tôn Thất Tùng, người học được trang bị kiến thức về Công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực y học như:

Hệ thống thông tin y tế, mạng thông tin y tế, hệ thống lưu trữ, xử lý và truyền hình ảnh y tế, hệ thống khám chữa bệnh và chẩn đoán bệnh từ xa, bệnh án điện tử, bệnh viện điện tử… đáp ứng nhu cầu tin học hóa, số hóa hàng ngàn bệnh viện trên toàn quốc.

Đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh-Trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Khi theo học ngành đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn và kỹ năng hành nghề để sinh viên sau khi học xong có thể làm việc và đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng

Giảng viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh thực hiện các kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học: chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.

Học viên phải có đạo đức nghề nghiệp, khả năng làm việc độc lập cao, hòa đồng và làm việc theo nhóm, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Sau khi tốt nghiệp,ngành đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger