Thời gian học liên thông cao đẳng điều dưỡng bao lâu

Nhu cầu tuyển dụng cao đẳng Điều dưỡng viên trong và ngoài nước tăng cao Chính vì thế mà các thông tin xoay quanh ngành luôn được quan tâm. Vậy học liên thông cao đẳng điều dưỡng trong thời gian bao lâu? Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu là tốt nhất?

Điều dưỡng viên là học gì? Công việc của điều dưỡng viên

liên thông cao đẳng điều dưỡng
Thời gian học liên thông cao đẳng điều dưỡng bao lâu

Điều dưỡng viên là một nghề trong hệ thống các ngành y tế. Điều dưỡng viên đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của người dân. Những công việc chính của điều dưỡng viên cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện
 • Truyền đạt các thông tin về tình trạng bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe, giải đáp thắc mắc trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân và người nhà thay bác sĩ.
 • Hỗ trợ, động viên tinh thần của người bệnh
 • Ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân cho bác sĩ
 • Quản lý trang thiết bị, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Ngoài ra, tùy vào năng lực của mỗi người mà sau khi tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể làm quản lý, mở dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe cộng đồng, hoặc trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng.

Vai trò của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế hiện nay

Theo thống kê, Việt Nam thiếu trầm trọng điều dưỡng viên bởi tỷ lệ mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là cứ 1 bác sĩ thì cần có 4 điều dưỡng viên. Tại Việt Nam, tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ và 1.5 điều dưỡng viên. Do đó, ta có quyền hy vọng vào một tương lai phát triển hơn của nghề điều dưỡng bởi sự lớn mạnh của các cơ sở khám chữa bệnh và trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành điều dưỡng.

Chăm sóc bệnh nhân

Đây là công việc phần lớn sau khi sinh viên tốt nghiệp đều có thể làm. Công việc này đòi hỏi điều dưỡng viên có thái độ đúng mức, quan tâm bởi việc chăm sóc sóc bệnh nhân là hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bệnh nhân. Chính vì vậy người điều dưỡng viên cần phải rèn luyện cho mình các kỹ năng mềm để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Lĩnh vực tư vấn

Người làm nghề điều dưỡng có thể làm công việc tư vấn sức khỏe sau khi ra trường nhằm giúp bệnh nhân thoát khỏi những căng thẳng mặt tâm lý, có ý thức tự kiểm soát hành vi và tự chăm sóc bản thân một cách tốt nhất.

Lĩnh vực quản lý, nghiên cứu

Thiên về tính lý thuyết một chút thì điều dưỡng viên có thể làm công tác quản lý, lãnh đạo tổ điều dưỡng. Ngoài ra, thực hiện công tác nghiên cứu cũng giúp ích cho việc phát triển nghề điều dưỡng và nâng cao trình độ của điều dưỡng viên.

Giảng viên

Khi đạt đến trình độ chuyên môn nhất định người học có thể lựa chọn công việc giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học trên cả nước, truyền đạt kiến thức và đào tạo những thế hệ điều dưỡng mới.

Ngoài ra, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp tục du học tại các nước có nền y tế và điều dưỡng phát triển như Mỹ, Đức, Nhật… để nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình tại nước ngoài.

Nhằm phát triển cũng như nâng cao năng lực nhân sự trong hệ thống Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tiếp tục tuyển sinh hệ liên thông đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 theo hình thức thi tuyển.

Đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2021.

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2021 theo mẫu của trường
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng)

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật – P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết về cao đẳng điều dưỡng : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 – (0933 960 986)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ