Học ngành kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không?[2024]

Sự nghiệp rộng mở, khả năng tìm việc dễ dàng, lương cao hấp dẫn, học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có thực sự như mơ trong mắt các bạn trẻ?

Nội dung học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học?

Nhu cầu chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của con người ngày một tăng cao, dẫn đến việc ngành y dược nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ xã hội. Đây cũng chính là bước đệm chắc chắn cho học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. Ngành này cũng đang chuyển mình và dần khẳng định được vị thế trong lĩnh vực y khoa.

Khi chọn học ngành Kỹ thuật hình ảnh này, thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ với những kiến thức về chuyên ngành. Đặc biệt, bạn sẽ được trau dồi được những kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau để phục vụ các mục đích chăm sóc cho sức khỏe riêng biệt của người bệnh.

Học ngành kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không?
Học ngành kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không?

Học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc không?

Học ngành Kỹ thuật hình ảnh là một trong số các ngành y dược hiện nay được nhận định là có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai nhất. Mặc dù ở hiện tại chưa được nhiều sinh viên chú ý, nhưng xét về đường dài và tính hữu dụng, ngành này được cho là có triển vọng rất lớn:

 • Cơ hội việc làm cao khi học ngành Kỹ thuật hình ảnh: Số lượng người học ngành này cho đến hiện tại vẫn còn khá thấp, trong khi các cơ sở y tế đều được trang bị đầy đủ những thiết bị và máy móc hiện đại. Điều này sẽ tạo điều kiện và mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học tại các cơ sở y tế.
 • Trong bối cảnh nguồn nhân lực không đáp ứng được nhu cầu thị trường như thế, cơ hội tìm việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên là vô cùng cao.
 • Tỷ lệ cạnh tranh thấp khi học ngành Kỹ thuật hình ảnh: Với đặc thù của ngành y dược nói chung và học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng, công việc này đòi hỏi những kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu tại các trường có chuyên ngành.
 • So với các ngành y dược khác,học ngành Kỹ thuật hình ảnh này có số lượng thí sinh đăng ký khá thấp. Vì vậy các bạn sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội trúng tuyển cũng như khả năng tìm được công việc như mơ sau này.
 • Công việc nhẹ nhàng: Đặc trưng về công việc của ngành này được đánh giá là khá nhẹ nhàng, nhưng yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao. Đối với người mới ra trường, công việc chủ yếu của bạn là thực hiện chụp chiếu cho bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ. Còn với những người có chuyên môn cao, họ sẽ có trách nhiệm đảm nhận công việc phân tích hình ảnh chụp y học, thực hiện định hướng và chẩn đoán bệnh.
 • Thu nhập ổn định: So với các ngành y dược khác, học ngành Kỹ thuật hình ảnh này được đánh giá có thu nhập ổn định hơn rất nhiều. Thậm chí nếu tiến bộ và trau dồi thêm một số kỹ năng mềm, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học còn mang đến mức thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người.

Hồ sơ đăng ký học ngành Kỹ thuật hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger