Học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không?

Đào tạo kỹ thuật viên Siêu âm, KTV chụp X-quang nói riêng và đào tạo Chuyên ngành học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh nói chung đòi hỏi phải có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và cả trong thực tế nhiều năm.

Ngành học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không?

Hiện nay tại Việt Nam, học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh Y học đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng với các ngành nghề khác. Số lượng bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, phòng khám hay trung tâm xét nghiệm được xây dựng ngày càng nhiều.

Học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không?
Học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không?

Ngành học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh đã đang và sẽ được áp dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực của Ngành Xét nghiệm Y học là rất lớn.

Từ thực tế này, các chuyên gia đều nhận định rằng, việc nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo Ngành học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh là rất cần thiết để tăng số lượng. Bên cạnh việc tăng số lượng thì việc nâng cao chất lượng để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm cũng rất quan trọng.

Điểm chuẩn học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh Y học ở các trường đại học những năm gần đây đang có xu hướng tăng dần. Với những thí sinh có lực học khá-giỏi thì đây là một việc không quá khó khăn nhưng đối với học sinh có học lực trung bình thì là một thử thách khá khó khăn.

Mặc dù vậy, đại học không phải con đường duy nhất để có thể trở thành một kỹ thuật viên của Ngành Xét nghiệm Y học. Học sinh mong muốn theo đuổi Xét nghiệm Y học có thể theo học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh.

Chất lượng đào tạo ngành học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh được đánh giá không thua kém với những hệ đào tạo khác. Hơn nữa, điểm chuẩn của ngành học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh thấp hơn khá nhiều và việc xét tuyển dựa vào bằng tốt nghiệp THPT sẽ giúp thí sinh dễ dàng hơn.

Có nên học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh?

Những người thực hiện các thao tác kỹ thuật và đưa ra phán đoán trong chẩn đoán hình ảnh y học được gọi là kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Bởi tầm quan trọng của vị trí công việc này trong hệ thống Y tế mà nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, hiểu biết nghề sâu sắc và giàu kinh nghiệm cũng ngày càng lớn hơn.

học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh, sau khi tốt nghiệp, các bạn rất dễ xin việc làm, bởi ứng dụng khoa học kỹ thuật là một phần không thể thiếu của nền y học hiện đại, và nhất thiết phải có những người có thể vận hành các thiết bị máy móc đó một cách chuẩn xác nhất.

Ưu điểm của học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh chính là thời gian đào tạo ngắn, chỉ sau 2 năm là các bạn có thể ra trường, tìm việc làm, sau đó có thể vừa làm việc vừa học nâng cao trình độ thông qua hình thức liên thông.

Hồ sơ đăng ký học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger