Học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 cần điều kiện gì?

Nhiều thí sinh chọn theo học ngành Y sĩ đa khoa với mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông để lấy bằng Bác sĩ đa khoa. Vậy học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 cần điều kiện gì?.

Điều kiện học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024

Về phẩm chất chính trị, người dự tuyển học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 phải có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, đã hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao tại cơ quan, địa phương. Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Về trình độ văn hóa, người học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa và có đam mê với ngành y.

Hình thức học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024

Căn cứ theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, các trường đại học y dược tổ chức tuyển sinh học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 sẽ theo một trong các hình thức tuyển sinh sau: Thi tuyển; xét tuyển; kết giữa thi tuyển với xét tuyển.

Tùy thuộc vào đề án tuyển sinh học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 của cơ sở giáo dục đại học dựa theo quy chế về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà trường đại học sẽ đưa ra phương thức tuyển sinh phù hợp.

Như vậy, thí sinh muốn học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 thì cần tìm hiểu kỹ về thông báo tuyển sinh của Trường đào tạo Y Dược mà mình muốn dự tuyển xem hình thức tuyển sinh của trường là thi tuyển hay xét tuyển để có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 cần điều kiện gì?
Học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 cần điều kiện gì?

Nếu trúng tuyển học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024, thí sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu chương trình Y khoa theo bậc cao đẳng trong thời gian 30 tháng để trở thành y sĩ đa khoa. Sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Y sĩ đa khoa do trường đào tạo Y Dược cấp và được hành nghề theo quy định của Bộ y tế.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 xong ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y sĩ đa khoa, bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số công việc bạn có thể xem xét đến:

 • Y tá: Y tá là người giúp bác sĩ và những chuyên gia y tế khác trong việc chăm sóc bệnh nhân. Sau khi hoàn thành chương trình Liên thông Cao đẳng Y sĩ đa khoa, bạn có thể làm việc như y tá và cung cấp chăm sóc cơ bản cho bệnh nhân.
 • Chuyên gia y tế công cộng: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng, tham gia vào các dự án quản lý sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu y tế, hoặc giảng dạy về chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Quản lý cơ sở y tế: Có cơ hội để làm việc trong vị trí quản lý cơ sở y tế, như quản lý bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, hoặc phòng khám.
 • Chuyên gia về công nghệ y tế: Bạn có thể trở thành một chuyên gia về hệ thống thông tin y tế, phân tích dữ liệu y tế, hoặc phát triển ứng dụng y tế.
 • Tư vấn viên y tế: Bạn có thể trở thành một tư vấn viên y tế, giúp bệnh nhân và gia đình đối mặt với các khía cạnh tinh thần và xã hội của bệnh tật.
 • Chuyên gia về y học thể thao: Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thể thao, bạn có thể làm việc như một chuyên gia về y học thể thao, giúp các vận động viên tối ưu hóa hiệu suất và phục hồi sau chấn thương.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger