Học kỹ thuật hình ảnh trung cấp thời gian bao lâu

Học kỹ thuật hình ảnh trung cấp thời gian bao lâu? Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là việc sử dụng các kỹ thuật hình ảnh giúp Bác sĩ đánh giá trực quan nhất về hiện trạng của bệnh nhân.  Nhằm đưa ra cách diều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Thời gian học kỹ thuật hình ảnh trung cấp?

Ngành học kỹ thuật hình ảnh trung cấp là một ngành thuộc y học hiện đại, sử dụng những máy móc, thiết bị tiên tiến để chụp lại hình ảnh cơ thể con người.

Thời gian học kỹ thuật hình ảnh trung cấp?
Thời gian học kỹ thuật hình ảnh trung cấp?
 • Những hình ảnh y học sẽ giúp các bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và quyết định y khoa chính xác cũng như xây dựng được phương pháp điều trị phù hợp hơn.
 • Hình ảnh y học là một phần của hình ảnh sinh học sử dụng các công nghệ hình ảnh như chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ. Kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật chụp ảnh, phân tích hình ảnh cũng như đề nghị hướng chẩn đoán theo kết quả.

Theo quy định của Bộ Y tế, thời gian học kỹ thuật hình ảnh trung cấp có chương trình học kéo dài 2 năm đối với hệ đào tạo chính quy.

 • Sinh viên trong quá trình học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ sở cũng như các kiến thức chuyên ngành cần thiết để có thể làm việc ở các vị trí quan trọng trong tương lai.
 • Bên cạnh đó các bạn cũng được trang bị các kỹ năng quan trọng như kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tin học hay kỹ năng đối với các thiết bị hiện đại nhằm giải quyết các tình huống khi làm việc

Trường nào đào tạo học kỹ thuật hình ảnh trung cấp?

Tại Việt Nam, lĩnh vực học kỹ thuật hình ảnh trung cấp đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng của chuyên ngành đối với sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân. Các Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh có thể sử dụng các máy móc và thiết bị để thực hiện chụp chiếu các phần trên cơ thể để đưa ra những hình ảnh chân thực.

Một số phương pháp mà lĩnh vực này thường xuyên sử dụng chính là chụp X-Quang, chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp. Căn cứ vào đó, Bác sĩ chuyên khoa có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Khi có những bằng chứng trực quan và thiết thực, Bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác hơn tình trạng của bệnh nhân.

Những vai trò quan trọng của học kỹ thuật hình ảnh trung cấp đã đặt ra nhu cầu cần thiết phải có một đội ngũ Kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì thế công tác đào tạo sinh viên học ngành Kỹ thuật hình ảnh rất được chú trọng. Có thể thấy trên địa bàn TP.HCM có một số trường đã trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục đào tạo học kỹ thuật hình ảnh trung cấp.

Được biết, ngành học kỹ thuật hình ảnh trung cấp là một trong những lựa chọn đã hấp dẫn các thí thí sinh trong nhiều kì tuyển sinh. Điều ấy được quyết định bởi chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như cơ hội thực hành cho sinh viên.

Hồ sơ đăng ký ngành học kỹ thuật hình ảnh trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger