Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Ngành chẩn đoán hình ảnh là một ngành chưa được nhiều người biết đến và chưa có nhiều trường đào tạo trên cả nước. Do đó dẫn đến việc thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề này. Điều đó cho thấy Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh khá tốt.

Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh ra làm gì?

Sinh viên sẽ có Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh sau khi tốt nghiệp ngành chẩn đoán hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện, Viện y học từ Trung ương tới cơ sở, các Trung tâm, cơ sở y tế nhà nước và tư nhân.

Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường còn có thể:

• Tổ chức và quản lý khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.
  • Tổ chức và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng.
  • Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Việc làm khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Việc làm khi học đoán hình ảnh có dễ?

Có thể nói, Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh y học là một trong số các ngành Y Dược hiện nay được nhận định là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngành này hiện nay chưa được nhiều sinh viên chú trọng nhiều tuy nhiên xét về tính hữu dụng thì ngành học được đánh giá có triển vọng lớn, đáng để các bạn lựa chọn:

Mang đến cơ hội Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh cao: Số lượng người học ngành này hiện nay còn khá thấp trong khi các cơ sở y tế đều được trang bị đầy đủ nhưng thiết bị và máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của người dân.

Điều này giúp họ mở ra cơ hội Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh hấp dẫn tại đa số các cơ sở y tế đều cần các kỹ thuật viên hình ảnh y học. Nếu như nguồn nhân lực không đáp ứng nhu cầu hiện tại thì điều này mở ra cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc khi tốt nghiệp.

– Tỷ lệ cạnh tranh Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh thấp: Với đặc thù của ngành Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng thì công việc này đòi hỏi những người được đào tạo chuyên sâu tại các trường có ngành chuyên môn. So với các ngành Y Dược khác thì ngành này có số lượng thí sinh đăng ký khá thấp, chiếm tỷ lệ vừa phải nên các bạn thí sinh sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội trúng tuyển cũng như cơ hội việc làm.

Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh nhẹ nhàng: Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có đặc trưng là công việc khá nhẹ nhàng nhưng yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao. Chủ yếu học sẽ phải thực hiện chụp chiếu với bệnh nhân theo sự chỉ định của các bác sĩ.  Còn với những người có chuyên môn cao thì đảm nhiệm công việc phân tích hình ảnh chụp thực hiện công việc định hướng và chẩn đoán bệnh của bác sĩ.

– Thu nhập ổn định: Ngành Y Dược được đánh giá có thu nhập ổn định hơn so với các ngành khác. Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học còn mang đến mức thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người.

Điều đó cho thấy ngành Kỹ thuật hình ảnh y học mở ra cơ hội Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh hấp dẫn cho các bạn sinh viên có nguyện vọng học ngành này nói riêng và ngành Y Dược nói chung. Các bạn không phải lo lắng Việc làm khi học chẩn đoán hình ảnh mà có thể thoải mái để theo đuổi ước mơ của mình và đạt được những điều mong muốn.

Hồ sơ đăng ký ngành học chẩn đoán hình ảnh tphcm gồm.