Đăng ký theo học chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt – bước tiến của tương lai.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo các lớp chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt uy tín, khoa Răng Hàm Mặt là một trong những khoa được đào tạo lâu năm tại trường, có cơ sở vật chất hiện đại và sau nhiều năm phát triển đã trở thành một trong những thương hiệu đào tạo uy tín trong ngành răng hàm mặt cả nước. Chính vì lẽ đó, các lớp chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy tại trường luôn được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn theo học trong hơn 10 năm qua.

Chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt là gì?

Chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt là chứng chỉ được cấp cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên và sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt. Với chứng chỉ trong tay, các bạn có thể hành nghề với tư cách là y sĩ răng hàm mặt và có thể làm việc tại các phòng khám nha khoa và các bệnh viện về răng hàm mặt,…

Y sĩ răng hàm mặt hiện đang cực kỳ thiếu nhân lực.
Y sĩ răng hàm mặt hiện đang cực kỳ thiếu nhân lực.

Giá trị của loại chứng chỉ này tương đương trong việc học chuyển đổi để đáp ứng điều kiện học lên Bác sĩ răng hàm mặt của các bạn thí sinh có nguyện vọng học lên cao.

Thông thường thời gian để đào tạo chứng chỉ nha khoa y sĩ răng hàm mặt ở các trường là 06 tháng. Nhà trường sẽ sắp xếp thời gian học tập vào các buổi tối thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần để phù hợp hơn với những nhóm người vừa đi học vừa đi làm.

Trong suốt quá trình học chứng chỉ các bạn học viên sẽ được trang bị kiến thức với các môn học như: giải phẫu hàm răng, chữa răng, nhổ răng, giải phẫu răng… Tìm hiểu về các vật liệu nha khoa, các bệnh lý liên quan đến răng. Ngoài ra học việc được đào tạo thêm các kỹ năng như quản lý hành chính nha khoa, giáo dục nha khoa… từ đó sẽ có nền tảng kiến thức tốt nhất.

Có nên học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt hay không?

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng hiện đang rất thiếu. Mặt khác, lượng thí sinh đăng ký học ngành này vẫn đang rất chậm, các nhu cầu về y sĩ răng hàm mặt chủ yếu là:

Nhu cầu về chăm sóc răng cũng như thẩm mỹ răng ngày càng cao khiến cho ngành Nha khoa đang trở thành sự lựa chọn tốt cho nhiều bạn trẻ muốn theo học y sĩ răng hàm mặt Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã mở lớp chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Qua số liệu thống kê, Việt Nam có hơn 70% dân số bị có vấn đề về răng miêng. Vì thế, gần đây các Phòng khám Nha khoa, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ xuất hiện một cách rầm rộ. Từ đó, kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Nha khoa đang trở lên nóng bỏng hơn bao giờ hết

Theo chia sẻ của các giảng viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thì có nên học chứng chỉ Y sĩ răng hàm mặt vì theo nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay thì nhu cầu của người dân trong những năm sắp tới sẽ ngày càng tăng cao hơn.

Có thể thấy rằng mỗi năm rất nhiều các phòng khám nha khoa được mở lên mà vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Chính vì vậy tạo cơ hội lớn cho sinh viên muốn theo đuổi ngành này.

Ngay sau khi được nhận chứng chỉ hành nghề y sĩ răng hàm mặt thì các  học viên sẽ làm việc được ở rất nhiều nơi như các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám có khoa răng hàm mặt.

Trong suốt quá trình học tập và làm việc các bạn đều có thể tích lũy được kinh nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức. Sau đó có thể tự mở cho bản thân một phòng khám nha khoa riêng cho bản thân.

Khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ tin cậy uy tín được nhiều người lựa chọn học chứng chỉ răng hàm mặt. Sau khi học xong người học sẽ được cấp chứng chỉ chính quy của trường và có thể làm việc tại: các cơ sở khám và điều trị nha khoa, các trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở Nha khoa học đường.

Khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng
Khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng

Học chứng chỉ kỹ thuật viên răng hàm mặt tại trường Y dược Tôn Thất Tùng sau khi hoàn thành khóa học 100% tìm được việc làm đúng chuyên ngành trong thời gian ngắn.

Kỹ năng tay nghề sau khóa học ngắn hạn răng hàm mặt

 • Mài sườn: Cắt ty, rà trụ; chỉnh sườn gồm kỹ năng liết đĩa, gọt đĩa cắt, kỹ thuật ba nhác,…
 • Trụ sườn: Phân tích độ chịu lực, kiểm soát dày mỏng sườn cho từng trường hợp của các loại sứ, cầu sứ theo phương pháp lực kéo đa chiều.
 • Nhịp sườn: Phân tích độ chịu lực, phân chia theo khớp cắn trung tâm, trũng múi phù hợp các loại sứ.
 • Mối nối: Phân tích kết cấu mối nối, độ chịu lực, độ nhịp cầu răng, độ dãn nở của cầu răng.

Những người đã học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt tại trường đã và đang làm việc trên khắp đất nước cả trong lĩnh vực y tế nhà nước lẫn y tế tư nhân. Nhà trường hỗ trợ người học tìm việc làm sau khi học xong.

Phương châm của nhà trường khi đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt là “Chất lượng, chính quy, uy tín và đào tạo chuyên sâu”.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ Răng hàm mặt chính quy:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ chứng chỉ răng hàm mặt uy tín tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ