Xét tuyển ngành điều dưỡng hệ trung cấp chính quy năm 2024

Y dược Tôn Thất Tùng xét tuyển ngành điều dưỡng hệ trung cấp chính quy năm 2024. Không cần đại học hay cao đẳng ngay bây giờ bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành điều dưỡng viên của mình chỉ sau thời gian đào tạo tối đa 2 năm. Mọi thông tin chi tiết sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ngành điều dưỡng hệ trung cấp tại TPHCM

Ngành điều dưỡng hệ trung cấp là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thị trường lao động đối với ngành này luôn sôi động cả trong và ngoài nước. Chuyên ngành điều dưỡng là ngành đào tạo ra các điều dưỡng viên tương lai.
Điều dưỡng viên là một nghề trong hệ thống các ngành y tế. Ngành điều dưỡng hệ trung cấp đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.
Những công việc chính của điều dưỡng viên cụ thể như sau: Hỗ trợ bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện; Truyền đạt các thông tin về tình trạng bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe, giải đáp thắc mắc trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân và người nhà thay bác sĩ.
Xét tuyển ngành điều dưỡng hệ trung cấp chính quy năm 2024
Ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân cho bác sĩ; Quản lý trang thiết bị, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công; Hỗ trợ, động viên tinh thần của người bệnh.
Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại nhà trường sẽ được trang bị những kiến thức như sau:
Trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe;
Trau dồi khả năng phân tích và áp dụng các quy trình, kỹ thuật, nguyên lý và chẩn đoán trong điều dưỡng;
Được cung cấp kiến thức các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Thời gian học ngành điều dưỡng hệ trung cấp ngắn, cơ hội việc làm lớn

Ngành điều dưỡng hệ trung cấp được đào tạo ở nhiều bậc học khác nhau, tuy nhiên, ở bậc trung cấp ngành có thời gian đào tạo ngắn nhất chỉ kéo dài tối đa hai năm giúp bạn rút ngắn thời gian bước vào nghề.
Để đăng ký học trung cấp Điều dưỡng bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên. Theo đó, thời gian học đối với đối tượng tốt nghiệp THPT là 2 năm.
Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp Điều dưỡng, giúp bạn trở thành điều dưỡng viên, đồng thời bạn cũng có thể đăng ký học lên cao để nâng cao trình độ của mình.

Hồ sơ đào tạo ngành điều dưỡng hệ trung cấp chính quy năm 2024 gồm.