Việc làm khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh thế nào?

Việc làm khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh thế nào? Việc vận dụng máy móc kỹ thuật, khoa học công nghệ hiện đại đã giúp nền y học ngày càng phát triển, phát hiện và điều trị bệnh ngày một hiệu quả hơn. Một trong những ứng dụng được phổ biến rộng rãi là Chẩn đoán hình ảnh y học.

Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh là gì?

Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh là một trong những ngành quan trọng bậc nhất trong hệ thống y tế; sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước, nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sỹ chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Việc làm khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh thế nào?
Việc làm khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh thế nào?

Điểm mạnh của học trung cấp chẩn đoán hình ảnh chính là chất lượng hình ảnh và khả năng phân tích chẩn đoán.Đôi ngũ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học trong các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng đóng vai trò quan trọng.

Đó là những người được đào tạo học trung cấp chẩn đoán hình ảnh để sử dụng các máy móc, thiết bị y tế tạo ra hình ảnh của các bộ phận bên trong cơ thể, bằng các kỹ thuật khác nhau như x quang, chụp CT, từ trường… cung cấp cho bác sỹ những hình ảnh chính xác để chẩn đoán bệnh. Sau khi tốt nghiệp, kỹ thuật viên hình ảnh y học có thể làm việc tại các khoa chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở khám chữa bệnh từ Trung ương đến địa phương.

Cùng với những tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Trong tương lai, ngành chẩn đoán hình ảnh y học sẽ phát triển hơn nữa và được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống y tế nước ta.

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không?

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh là một trong số các ngành y dược hiện nay được nhận định là có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai nhất. Mặc dù ở hiện tại chưa được nhiều sinh viên chú ý, nhưng xét về đường dài và tính hữu dụng, ngành này được cho là có triển vọng rất lớn:

 • Cơ hội việc làm cao: Số lượng người học trung cấp chẩn đoán hình ảnh này cho đến hiện tại vẫn còn khá thấp, trong khi các cơ sở y tế đều được trang bị đầy đủ những thiết bị và máy móc hiện đại. Điều này sẽ tạo điều kiện và mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học tại các cơ sở y tế. Trong bối cảnh nguồn nhân lực không đáp ứng được nhu cầu thị trường như thế, cơ hội tìm việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên là vô cùng cao.
 • Tỷ lệ cạnh tranh thấp: Với đặc thù của ngành y dược nói chung và ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng, công việc này đòi hỏi những kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu tại các trường có chuyên ngành. So với các ngành y dược khác, ngành này có số lượng thí sinh đăng ký khá thấp. Vì vậy các bạn sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội trúng tuyển cũng như khả năng tìm được công việc như mơ sau này.
 • Công việc nhẹ nhàng: Đặc trưng về công việc khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh này được đánh giá là khá nhẹ nhàng, nhưng yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao. Đối với người mới ra trường, công việc chủ yếu của bạn là thực hiện chụp chiếu cho bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ. Còn với những người có chuyên môn cao, họ sẽ có trách nhiệm đảm nhận công việc phân tích hình ảnh chụp y học, thực hiện định hướng và chẩn đoán bệnh.
 • Thu nhập ổn định: So với các ngành y dược khác, học trung cấp chẩn đoán hình ảnh này được đánh giá có thu nhập ổn định hơn rất nhiều. Thậm chí nếu tiến bộ và trau dồi thêm một số kỹ năng mềm, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học còn mang đến mức thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger