Học ngành kỹ thuật hình ảnh cần điều kiện gì

Vậy học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có những gì cần tìm hiểu? Có thể học trường nào? Học những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành kỹ thuật hình ảnh là gì?

– Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học ứng dụng những thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh bên trong của cơ thể, qua đó giúp bác sĩ có những hình ảnh về bệnh lý chính xác từ đó chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng nhất.

– Mục tiêu của học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là đào tạo ra những sinh viên có đầy đủ tài đức, phẩm chất để làm việc trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng, nắm vững được chuyên môn trong nghề, biết sử dụng máy móc hiện đại như: X-quang, siêu âm chẩn đoán hình ảnh, chụp CT cắt lớp…

Ứng dụng những kỹ thuật tiến tiến để khám phá ra các bệnh trước khi chúng gây ra tổn thương dựa trên các tín hiệu hình ảnh thu được. Hỗ trợ thăm khám, giải quyết các vấn đề can thiệp trong giải phẫu, có khả năng nghiên cứu và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người.

Học ngành kỹ thuật hình ảnh cần điều kiện gì
Học ngành kỹ thuật hình ảnh cần điều kiện gì

– Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên môn chuyên ngành, trau dồi những kinh nghiệm, kỹ năng mềm, kỹ năng thưc hành.

Từ đó sẽ phục vụ tối đa cho công việc của mình sau này. Sinh viên sẽ có khả năng thực hiện các kỹ thuật X-quang thông thường và các thuật cao hơn, phân tích được chất lượng kỹ thuật hình ảnh y học. Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng với bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

Điều kiện học ngành kỹ thuật hình ảnh

Các bằng cấp mà bạn cần để làm việc với tư cách là một kỹ sư hình ảnh y học là khác nhau giữa các nhà tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng cử nhân về công nghệ kỹ thuật hoặc một lĩnh vực kỹ thuật liên quan.

Nhiều công ty thích người có bằng cử nhân nhưng sẵn sàng chấp nhận bằng học ngành kỹ thuật hình ảnh, công nghệ cơ khí hoặc lĩnh vực kỹ thuật liên quan.

Một số nhà tuyển dụng có thể xem xét các ứng viên kỹ sư hình ảnh y học đã được đào tạo liên quan đến công nghệ trong quân đội. Bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc với các loại thiết bị hình ảnh y tế cụ thể thông qua các nhà sản xuất và các chương trình đào tạo học ngành kỹ thuật hình ảnh . Kỹ năng nghiên cứu rất có lợi, vì công nghệ y tế là một lĩnh vực thay đổi nhanh chóng.

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger