Chứng chỉ phục hồi chức năng online uy tín tại TPHCM

Chứng chỉ phục hồi chức năng online là một chuyên ngành trong y học, giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế và cộng đồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái đầy đủ hơn về ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành học này.

Ngành chứng chỉ phục hồi chức năng online là gì?

Nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi là bốn yếu tố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay. Trong đó, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật trị liệu mà không dùng đến thuốc đang được xã hội đánh giá cao.

Thông qua quá trình phục hồi chức năng giúp người bệnh giảm thiểu các hậu quả của tàn tật, khiếm khuyết, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân do chấn thương, dị tật bẩm sinh, bệnh tật. Giúp bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng có thể vui chơi, học tập, làm việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chứng chỉ phục hồi chức năng online uy tín tại TPHCM
Chứng chỉ phục hồi chức năng online uy tín tại TPHCM

Làm gì sau khi tốt nghiệp chứng chỉ Phục hồi chức năng?

 • Sau khi tốt nghiệp, các cữ nhân phục hồi chức năng sẽ làm việc ở các viện, bệnh viện, trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước.
 • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ở nước ngoài có ký kết với Việt Nam về trao đổi nguồn nhân lực.
 • Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu.

Ngành chứng chỉ phục hồi chức năng online học ở đâu?

Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành chứng chỉ Phục hồi Chức năng online Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chứng chỉ Phục hồi Chức năng online.

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành học thuộc khối ngành sức khoẻ của Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Đây cũng là ngành học hiện có số lượng hồ sơ đăng ký không hề kém cạnh Y khoa, Dược hay Răng Hàm Mặt…

Hai lý do tạo nên uy tín của Trường Y dược Tôn Thất Tùng?

Thực hành với cơ sở, thiết bị hiện đại

Khi học chứng chỉ Phục hồi Chức năng online, thực hành luôn là ưu tiên số một. Nếu bạn chỉ giỏi kiến thức chuyên môn thì chưa đủ, cần phải biết cách vận hành máy móc, hướng dẫn các bài tập, động viên bệnh nhân vượt qua khó khăn…

Nếu không có nhiều thời gian thực hành trong chương trình học, sinh viên tốt nghiệp rồi vẫn phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát trong môi trường làm việc thực tế. Khi đó, bệnh viện buộc phải đào tạo lại, gây lãng phí thời gian và chi phí cho cả hai bên.

Tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, chứng chỉ Phục hồi chức năng online có thời gian thực hành chiếm phần trăm cao trong chương trình giảng dạy. Trường trang bị hẳn 5 phòng thực hành với đầy đủ cơ sở vật chất và máy móc cần thiết cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, như:

Máy phát sóng siêu âm điều trị giảm đau, làm mờ sẹo trên các vùng cơ thể, Máy điện trị liệu đa năng, Máy sóng ngắn giảm đau vùng lưng, khớp, kháng viêm, Bóng thăng bằng giúp cải thiện chức năng vùng bụng, lưng

Ngoài phòng thực hành, trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hoành tráng tại trụ sở chính “Con tàu tri thức”, giúp sinh viên thoải mái hơn khi học tập.

Trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên có đến 4 học kỳ thực tập lâm sàng tại các bệnh viện trong thành phố, cũng như một số môn học như thực tập cộng đồng, thực hành dựa trên chứng cứ, thực hành lâm sàng…

Uy tín, chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở

Nói về khối ngành Sức khỏe, Y dược Tôn Thất Tùng đã “phủ sóng” rộng khắp ở cả 4 chuyên môn: Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Dược học và Kỹ thuật Phục hồi Chức năng. Trường có thâm niên giảng dạy ở tất cả những ngành này và đã lọt top những trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tốt tại TP.HCM.

Nhờ thời lượng thực hành nhiều trong chương trình đào tạo tại Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên sau tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại, thực hiện hiệu quả các kỹ thuật khám, lượng giá, điều trị bằng các kỹ thuật tiên tiến mà không cần dùng thuốc.

Điều này chuẩn bị “hành trang” cho sinh viên sẵn sàng công tác tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm vật lý trị liệu… ngay sau khi ra trường.

Bên cạnh yếu tố thực hành được khai thác mạnh trong chương trình học và điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, Y dược Tôn Thất Tùng còn mở ra cơ hội cho sinh viên sẵn sàng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên thế giới hiện vẫn rất cao, tuy nhiên điểm hạn chế của sinh viên Việt Nam là thường không đạt trình độ ngoại ngữ để công tác ở nước ngoài.

Nhiều sinh viên đánh giá Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng online trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Với chương trình đào tạo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ, sinh viên của trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, kể cả ở môi trường quốc tế.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2021 bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger