Các trường đào tạo trung cấp hình ảnh y học [2024]

Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Đào tạo trung cấp hình ảnh y học năm 2024 tại bài viết dưới đây. Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học hiện nay được nhiều bạn trẻ biết đến và được xem là ngành có cơ hội việc làm rộng mở.

Tổng quan ngành trung cấp hình ảnh y học

Đào tạo trung cấp hình ảnh y học là ngành khoa học ứng dụng, sử dụng những trang thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh cấu trúc bên trong cơ. Nhờ vào thành tựu của ngành kỹ thuật hình ảnh mà các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Mục tiêu chung của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là đào tạo trung cấp hình ảnh y học nguồn nhân lực có đủ tài đức, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực y học nói chung và cận lâm sàng nói riêng.

Các kỹ thuật viên sau khi tốt nghiệp phải nắm vững chuyên môn trong nghề, sử dụng được các máy móc hiện đại phục vụ cho công việc chẩn đoán hình ảnh như máy siêu âm, máy chupj CT, máy chụp X – Quang, máy cộng hưởng từ MRI…

Các trường đào tạo trung cấp hình ảnh y học

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu? Do đặc thù về nghề nghiệp ngành y, cũng như mức lương thu nhập được của những người hoạt động trong ngành này nên hiện nay có khá nhiều trường đã đào tạo ngành học dần được chọn lựa này.

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Kỹ thuât hình ảnh y học: Đại học Y Dược TP.HCM, Trường cao đẳng y dược Sài gòn, trường y dược Tôn Thất Tùng….

Các trường đào tạo trung cấp hình ảnh y học

Tuy nhiên, hiện nay số lượng hồ sơ gửi về cho ban tuyển sinh Y dược Tôn Thất Tùng khá đông, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trung cấp hình ảnh y học  khá hạn chế và chỉ ưu tiên những hồ sơ sớm nhất do đó, nếu bạn đang kiếm một chương trình đào tạo trung cấp hình ảnh y học chất lượng với mức chi phí thấp nhất thì hãy gửi hồ sơ đăng ký về nhà trường, vì đây là sự lựa chọn ưu tiên số 1 dành cho các bạn thí sinh.

Ngoài Trường Y dược Tôn Thất Tùng (đơn vị chuyên khối ngành khoa học sức khỏe) là trường cao đẳng đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo. Trong đó, trường cũng có đào tạo trung cấp hình ảnh y học và một số ngành liên quan đến sức khỏe.

Hồ sơ đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học gồm: