Khóa chẩn đoán hình ảnh y học cần tố chất gì?

Khóa chẩn đoán hình ảnh y học cần tố chất gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành kỹ thuật hình ảnh của trường Y dược Tôn Thất Tùng để hiểu hơn về ngành này nhé!

Khóa chẩn đoán hình ảnh y học tại Y dược Tôn Thất Tùng như thế nào?

Các bạn sinh viên khi theo đuổi khóa chẩn đoán hình ảnh y học tại trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được đào tạo trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. Cùng với đó là một chương trình đào tạo bài bản, được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực.

Khóa chẩn đoán hình ảnh y học cần tố chất gì?
Khóa chẩn đoán hình ảnh y học cần tố chất gì?

Trong 2 năm học tập khóa chẩn đoán hình ảnh y học tại trường các bạn cần tích lũy kiến thức chuyên ngành, với các kiến thức từ sơ cấp đến chuyên môn liên quan đến ngành như: thiết bị kỹ thuật trong chụp ảnh bức xạ, khái quát chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán hình ảnh bức xạ, quản lý an toàn trong chụp ảnh bức xạ, chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật xét nghiệm y học hạt nhân, kỹ thuật xạ trị thông tin hình ảnh y học, thực hành kỹ năng chẩn đoán hình ảnh

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành khóa chẩn đoán hình ảnh y học thì các kiến thức liên quan đến đường lối cách mạng của đảng cũng được nhà trường tích hợp trong chương trình đào tạo thông qua các môn học như: đường lối cách mạng của đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, triết học Mác-lênin,… Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau khi ra trường như tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành cũng nằm trong chương trình đào tạo.

Ngoài ra các đối với trường Y dược Tôn Thất Tùng thì các câu lạc bộ với các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện luôn được quan tâm phát triển. Tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng.

Dưới đây là chuẩn đầu ra khóa chẩn đoán hình ảnh y học với các kiến thức tương ứng với các môn học cần tích lũy, các kỹ năng cần trang bị trước khi tốt nghiệp.

Những tố chất của khóa chẩn đoán hình ảnh y học

Bất cứ một ngành nghề nào cũng đều yêu cầu ở người theo đuổi nó những đức tính, tố chất phù hợp với nghề, khóa chẩn đoán hình ảnh y học cũng vậy.

Khả năng tư duy hình học không gian tốt: Đây chính là yếu tố cơ sở để quyết định bạn có phù hợp với nghề chẩn đoán hình ảnh hay là không.

Có phẩm chất và đạo đức tốt: đây là yếu tố cốt lõi để tạo nên giá trị riêng của một người, không chỉ riêng người làm nghề chẩn đoán hình ảnh.

Có lòng bao dung và hiểu được tâm lý người bệnh: đối với người làm ngành Y nói chung, đây là một trong những yếu tố tiên quyết.

Đam mê học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu: học hỏi những đồng nghiệp đi trước và tự tìm tòi là cách nhanh nhất để tiếp cận với những kiến thức và công nghệ mới, nhất là kiến thức liên quan đến Y học.

Tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ: việc này giúp thực hiện việc phân tích và đọc kết quả hình ảnh chính xác nhất.

Nắm chắc kỹ năng chuyên môn: đây là điều kiện tiên quyết trong ngành chẩn đoán hình ảnh.

Hồ sơ đăng ký khóa chẩn đoán hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger