Thời gian học trung cấp y sĩ năm 2024 bao lâu?

Cùng với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, Y sĩ đa khoa hiện đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Trong đó, “Thời gian học trung cấp y sĩ năm 2024 bao lâu? là câu hỏi được đặt ra đa số khi các bạn tìm hiểu về ngành học thu hút của lĩnh vực Y tế – Sức khỏe này.

Thời gian học trung cấp y sĩ năm 2024 bao lâu?

Trung cấp y sĩ chữa bênh dựa trên những kết quả chẩn đoán trước khi điều trị. Đây là ngành học xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm.

Trong Tây y, việc khám và chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng, do đó xét nghiệm y học là một chứng cứ khoa học làm bằng chứng khoa học chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Thời gian học trung cấp y sĩ năm 2024 sẽ kéo dài trong 2 năm. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xét nghiệm y học.

Thời gian học trung cấp y sĩ năm 2024 bao lâu?

Khả năng thực hiện thành tạo các kỹ năng các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành; kỹ năng thực hiện, kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng để có thể tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng khám, tư vấn truyền thông về việc lý giải kết quả.

Điều kiện để học trung cấp y sĩ năm 2024

Nếu bạn có năng khiếu thiên về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là các môn sinh học và hóa học; bạn có óc tư duy khoa học, chính xác, tỉ mỉ trong từng chi tiết; bình tĩnh, nhẫn nại, có khả năng tư vấn giao tiếp và hơn hết bạn có sự yêu thích và mong muốn làm việc.

Cống hiến trong lĩnh vực y khoa thì ngành học trung cấp y sĩ năm 2024 chính xác là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Một số tố chất cần có khi theo học trung cấp y sĩ năm 2024 như:

• Đức tính tỉ mỉ, cẩn thận
  • Sự nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh
  • Tính nhanh nhạy và chính xác
  • Có đầu óc phán đoán mọi vấn đề
  • Chịu được áp lực công việc, áp lực dư luận
  • Cần mạnh mẽ và dũng cảm
  • Có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài

Hồ sơ đào tạo Khóa học trung cấp y sĩ năm 2024 gồm: