Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì?

Thủ tục, điều kiện mở phòng khám nha khoa luôn là câu hỏi khiến cho những chủ phòng khám phải đau đầu trước khi mở phòng khám. Liệu rằng, những người chuẩn bị mở phòng khám nha khoa đều đã nắm rõ các thủ tục, điều kiện này không?

Các điều kiện mở phòng khám nha khoa mà chủ phòng khám cần đáp ứng

Nằm trong doanh mục kinh doanh có điều kiện, chủ phòng khám muốn mở phòng khám nha khoa cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau trong quy định pháp luật hiện hành.

Ngoài các điều kiện về các thủ tục hồ sơ pháp lý để mở phòng khám nha khoa thì khi bạn muốn mở phòng khám nha khoa cần điều kiện quan trọng nhất là nhân sự phòng khám:

• Hiện nay, vấn đề bác sĩ không bằng cấp hành nghề trong các phòng khám trở thành chủ đề nóng và nhức nhối trong toàn xã hội. Theo quy định của pháp luật, điều kiện để mở phòng khám nha khoa chính là có một người đứng ra chịu trách nhiệm chuyên môn và có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Răng- Hàm-Mặt.
  • Bác sĩ có chứng chỉ đa khoa muốn mở phòng khám nha khoa thì cần phải có thêm chứng chỉ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt.
Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì?
  • Thời gian hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn là 36 tháng sau khi cấp chứng chỉ và 54 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Mỗi người chịu trách nhiệm chuyên môn chỉ được đứng tên duy nhất một phòng khám.
  • Mọi thành viên trong phòng khám phải có chứng chỉ chuyên môn và phạm vi hành nghề theo công việc được giao.

Địa chỉ học chứng chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng xây dựng chương trình đào tạo khóa chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt 9 tháng và các chương trình đào tạo chuyên môn sâu tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu khóa học giúp Học viên tập trung vào thực hành cùng đội ngũ chuyên gia Giáo sư, Y Bác sỹ về Nha Khoa.

Trường y dược Tôn Thất Tùng tự hào là nơi quy tụ đội ngũ giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực Y khoa nói chung và Nha Khoa nói riêng,  những người có kinh nghiệm lâm sàng dày dạn và khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời. Giảng viên Trung tâm đào tạo y khoa  luôn tận tâm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cập nhật những thành tựu nha khoa tiên tiến nhất cho học viên.

Môi trường đào tạo lý tưởng với khuôn viên học tập rộng rãi, tiện nghi, hệ thống phòng lab, chuyên khu thực tập và chuyên khu lâm sàng được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tối tân …học viên được tham gia thảo luận và thực hành tại các chuyên khu ngay sau giờ học lý thuyết, phương pháp này giúp phát huy tối đa hiệu quả đào tạo mong đợi.

Hồ sơ đào tạo khóa chứng chỉ răng hàm mặt 9 tháng năm 2024 gồm.