Học xét nghiệm y học hệ trung cấp cần điều kiện gì?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh ngành học Xét nghiệm y học hệ trung cấp đào tạo chính quy năm 2024. Phạm vi tuyển sinh được áp dụng trên cả nước nên thí sinh yêu thích ngành học này có thể đăng ký tham gia xét tuyển.

Ngành học Xét nghiệm y học hệ trung cấp như thế nào?

Ngành học Xét nghiệm y học hệ trung cấp không phải là một ngành học độc lập, mà thực tế là một phần quan trọng của nhiều ngành khoa học y tế. Xét nghiệm (hay còn gọi là xét nghiệm y học, xét nghiệm lâm sàng) là quá trình sử dụng các phương pháp và kỹ thuật để kiểm tra và đánh giá sự tồn tại, mức độ và tính chất của một loại bệnh, tình trạng sức khỏe hoặc quá trình sinh lý trong cơ thể con người.

Ban tuyển sinh nhà trường cho biết, ngành xét nghiệm y tế chủ yếu bao gồm việc xác định các chỉ số, dấu hiệu và biomarkers để đánh giá sự hiện diện của bệnh, phát hiện sự thay đổi trong cơ thể, và giúp đưa ra các quyết định về chẩn đoán, điều trị và theo dõi sức khỏe.

Các xét nghiệm y tế được thực hiện trên nhiều mẫu vật khác nhau, bao gồm máu, nước tiểu, nước dịch cơ thể, mô, dịch não tủy, chất nhầy, và nhiều loại mẫu vật khác. Các phương pháp xét nghiệm có thể bao gồm phân tích hóa học, vi sinh, sinh hóa, miễn dịch, di truyền, hình thái học, và các phương pháp học phân tử hiện đại khác.

Học xét nghiệm y học hệ trung cấp cần điều kiện gì?

Ngành xét nghiệm y tế đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh, theo dõi sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu y học, phát triển dược phẩm, và quản lý chất lượng trong lĩnh vực y tế. Các chuyên gia xét nghiệm y tế bao gồm các nhà bác sĩ, nhà hóa học, nhà sinh học phân tử, nhân viên xét nghiệm và các chuyên gia y tế khác.

Đào tạo và học Xét nghiệm y học hệ trung cấp thường diễn ra trong các chương trình đào tạo y khoa, y dược học, công nghệ sinh học, hoặc chuyên ngành xét nghiệm y tế cụ thể. Các khóa học và chứng chỉ có thể tập trung vào các phương pháp xét nghiệm cụ thể, quy trình và quy chuẩn,…

Hồ sơ, Điều kiện đăng ký học xét nghiệm y học hệ trung cấp gồm.

– Ngành tuyển sinh: học Xét nghiệm y học hệ trung cấp

– Hệ đào tạo:  chính quy

– Thời gian học Xét nghiệm y học hệ trung cấp: Tương tự như trung cấp Dược hệ chính quy, sinh viên sẽ học trong thời gian là 2 năm, tương ứng với 6 kỳ học.

– Khung thời gian học sẽ được áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6, học học online, cuối tuần

– Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc

– Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT

Mọi chi tiết về Học trung cấp xét nghiệm cần điều kiện gì liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986