Việc làm khi học trung cấp ngành dược sĩ tại TPHCM

Sau khi ra trường thì Việc làm khi học trung cấp ngành dược sĩ tại TPHCM có thể làm những công việc gì? Và mức lương là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều các sinh viên đang theo học ngành Y Dược thắc mắc.

Khóa học trung cấp ngành dược sĩ là gì?

Những sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo về lĩnh vực thuốc hệ Trung Cấp trở lên và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngành học trung cấp ngành dược sĩ được gọi là Dược sĩ.

Họ sẽ đảm nhiệm những công việc như: Trình Dược viên, người nghiên cứu thuốc, trực tiếp sản xuất thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc … Người Dược sĩ phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người bệnh một cách chính xác nhất. Mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị bệnh.

Việc làm khi học trung cấp ngành dược sĩ tại TPHCM
Việc làm khi học trung cấp ngành dược sĩ tại TPHCM

Những cơ hội việc làm dành cho sinh viên học trung cấp ngành dược sĩ

– Theo thống kê hiện nay ngành học trung cấp ngành dược sĩ ở nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược phải luôn được bổ sung và đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ theo học Trung Cấp Dược, Cao đẳng sẽ là nguồn lao động chính trong lĩnh vực này.

– Làm việc tại các lĩnh vực sản xuất thuốc: Việc sản xuất thuốc được xem là một trong những ngành trọng điểm của nước ta. Xã hội phát triển chính vì thế nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực là rất lớn. Trước đây, lĩnh vực sản xuất thuốc sẽ được nhà nước đầu tư nhưng hiện nay với sự phát triển không ngừng thì ngành học trung cấp ngành dược sĩ đã có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân trong nước và ngoài nước đầu tư hoạt động. Chính vì thế cơ hội sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược hệ Trung Cấp sẽ có nhiều việc làm để lựa chọn.

Học trung cấp ngành dược sĩ có thể làm trình Dược viên: Số lượng các sinh viên Trung Cấp Dược sau khi ra trường đều có công việc ổn định. Để có thể làm việc có chất lượng tốt đòi hỏi các bạn phải có kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm khác như: tư vấn khách hàng, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp tốt …. Trình Dược viên cũng là công việc được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn sau khi học trung cấp ngành dược sĩ ở TPHCM hoặc Cao đẳng Y Dược TPHCM ….

– Học Trung Cấp Dược để làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên thích nghiên cứu, khám phá đồng thời phải cẩn thận tỉ mỉ… Bởi sự thú vị của nó khiến bạn sẽ đam mê với công việc. Sau khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp bạn có thể làm việc tại các công ty tư nhân hoặc nước ngoài, các trung tâm kiểm nghiệm ….

Mức lương khi học trung cấp ngành dược sĩ là bao nhiêu?

Mức lương của Dược sĩ trong lĩnh vực ngành học trung cấp ngành dược sĩ được xem là khá cao và ổn định so với các ngành nghề khác. Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn sau khi ra trường. Đồng thời mức lương bạn nhận được sẽ theo kinh nghiệm cũng như tay nghề và trình độ kiến thức của bạn.

Sự cạnh tranh trong công việ lại không nhiều vì vậy đó cũng chính là điều kiện cũng như cơ hội để các sinh viên ra trường không phải chịu nhiều áp lực.

Điều quan trọng nhất chính là sự trưởng thành trong ngành nghề để có sự phát triển trong sự nghiệp. Học trung cấp ngành dược sĩ  – Trường Y dược Tôn Thất Tùng luôn được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo hệ Trung Cấp và ngành Y Dược nói chung. Đây cũng là địa chỉ tin cậy dành cho các bạn trẻ nếu có mong muốn theo học.

Hồ sơ đăng ký khóa học trung cấp ngành dược sĩ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger