Cơ hội việc làm ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh hiện nay

Trước khi tìm hiểu ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh cơ hội việc làm của ngành như thế nào, bạn cần có kiến thức khái quát về ngành nghề này.

Khái quát về ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh

Giống như tất cả các thiết bị điện tử, các thiết bị chẩn đoán hình ảnh y học cần được bảo dưỡng và giữ nguyên hình dạng để đảm bảo kết quả chính xác và đáng tin cậy nhất. Đối với nhiều bệnh nhân, phương pháp điều trị, sức khỏe và thậm chí là tính mạng của họ phụ thuộc vào kết quả hình ảnh, khiến việc duy trì các thiết bị này vô cùng quan trọng.

Cơ hội việc làm ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh hiện nay như thế nào?

Đó là lý do ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh ra đời. Các kỹ sư hình ảnh lắp đặt, bảo trì và hiệu chỉnh thiết bị chẩn đoán hình ảnh. Các kỹ sư hình ảnh chuyên về các thiết bị khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực hình ảnh y tế mà họ đang tham gia và có thể bao gồm hình ảnh tia X như chụp CT, siêu âm, từ tính qua MRI, dược phẩm phóng xạ hoặc hình ảnh ánh sáng. Mỗi hình thức chụp ảnh đều có những cách sử dụng cụ thể và được đặt ra với một loạt thách thức riêng.

Cơ hội việc làm ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh

Một kỹ sư hình ảnh y học có trách nhiệm vận hành, kiểm tra và hiệu chỉnh các hệ thống và thiết bị hình ảnh của một tổ chức. Họ thường làm việc trong cộng đồng y tế, nhưng họ cũng tìm thấy những cơ hội việc làm lớn và sự phát triển trong các ngành và lĩnh vực công nghệ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì độ chính xác và độ tin cậy của kết quả chẩn đoán hình ảnh. Vai trò của họ là vô cùng cần thiết trong việc đánh giá và điều trị bệnh nhân. Họ giải quyết các vấn đề về chất lượng và đối mặt với các yếu tố rủi ro liên quan đến khả năng tiếp xúc với bức xạ.

Ngoài ra, với tấm bằng cử nhân ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh, bạn còn có thể:

• Tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học y hay cơ sở y tế công và bán công.
  • Thực hiện các cải cách liên quan đến giáo dục sức khỏe thuộc chuyên ngành của bản thân.
  • Phối hợp với các cơ sở ban ngành trong việc đấu thầu và lắp đặt các thiết bị y học hiện đại

Mức lương của sinh viên dao động ở mức 7 đến 10 triệu đồng. Đối với các kỹ thuật viên hình ảnh lâu năm khoảng 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Nếu làm việc ở các cơ sở y tế tư nhân, mức đãi ngộ có thể cao hơn gấp 2 hoặc 3 lần.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh gồm: