Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 6 tháng.

Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh khóa đào tạo ngắn hạn: Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 6 tháng tại TPHCM. Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cần có chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Tầm quan trọng của chứng chỉ vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một chuyên ngành của lĩnh vực y học, là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc.

Giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, giảm thiểu các hậu của của tàn tật, khiếm khuyết. Phục hồi chức năng được đánh giá là ngành vô cùng quan trọng trong khôi phục chức năng và sức khỏe toàn diện.

Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 6 tháng.
                       Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 6 tháng.

Phục hồi chức năng gồm 2 chuyên ngành chính là:

 • Vật lý trị liệu là: sử dụng các lý luận y học phương Tây và vận dụng những biện pháp Vật lý như cơ học (vận động, trị liệu bằng tay), nhiệt, sức nước, dòng điện, ánh sáng … để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa, điều trị và phục hồi chức năng.
 • Hoạt động trị liệu là: giúp người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động thực hiện được công việc họ cần và muốn làm thông qua việc sử dụng chính các hoạt động thường ngày (như lau bàn, quét nhà, ra vào nhà tắm, pha trà, …).

Phục hồi chức năng là một chuyên khoa không thể thiếu tại các bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh lớn và các dịch vụ điều trị vật lý trị liệu tại nhà.

Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị chấn thương, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người, gãy xương do bệnh lý hoặc tác nhân… ngày càng gia tăng.

Do đó, các kỹ thuật phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, tăng tầm vận động các nhóm cơ và vị trí bị tổn thương góp phần chăm sóc người bệnh làm giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người bệnh.

Quá trình phục hồi phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp của người bệnh với bác sĩ và kỹ thuật viên.

Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 6 tháng.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng địa chỉ uy tín về đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Theo kế hoạch của nhà trường với hệ đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ hành nghề có thời gian là 6 tháng.

Thời gian học được nhà trường bố trí linh hoạt, chủ động cho các học viên dễ sắp xếp công việc và việc học, các học viên có thể lựa chọn học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, hoặc học vào cuối tuần thứ 7, chủ nhật.

Địa chỉ học chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 6 tháng tại các bệnh viện lớn TPHCM.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể làm việc tại khoa phục hồi chức năng ở các bệnh viện, cơ sở Y tế từ địa phương cho tới tư nhân.

Với những sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu tốt, còn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế nước ngoài, làm việc tại các quốc gia sở hữu nền Y học phát triển cao như Canada, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ …

Hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh khóa chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger