Có nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền tại tp.HCM hay không?.

Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TP.HCM là địa chỉ uy tín đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền mà các bạn nên theo học. Đây cũng là chiếc nôi đào tạo hàng nghìn nhân lực y học trình độ Trung cấp, Cao đẳng Y Dược chất lượng cao, phục vụ đời sống xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với phương châm “Giỏi y thuật, sâu y lý, sáng y đức”. Luôn tự hào là địa chỉ giáo dục đào tạo nhóm ngành sức khỏe hàng đầu hiện nay, trong đó có các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM.

Kết hợp Đông – Tây Y, tầm quan trọng của y học cổ truyền hiện nay

Thời gian qua, Việt Nam là một quốc gia luôn tiên phong kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại. Ưu việt của Y học cổ truyền là sự ứng dụng kiến thức triết học cổ phương đông vào điều trị. Vì vậy, người thầy thuốc đông y luôn có cái nhìn toàn diện, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm cải thiện bệnh tật, phù hợp cho các loại bệnh lý mạn tính ngày nay.

Sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại sẽ giúp cho những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong Y học cổ truyền và tác dụng phụ của việc lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phúc một cách hiệu quả. Việc kết hợp này là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới.

Có nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền hay không?

Y học cổ truyền sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) có tính an toàn rất cao trong điều trị. Các loại thuốc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên chủ yếu là các loại cây cỏ, hoa, quả, rễ cây,… Vì vậy chúng không có độc tính và không gây tác dụng phụ cho cơ thể toàn diện.

Có nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền hay không?
Có nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền hay không?

Theo các bác sĩ đầu ngành hiện nay, Y học cổ truyền có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh từ xưa tới ngày nay. Nhiều bệnh nhân có tiền sử đau cơ xương khớp đã lâu, được điều trị tại nhiều bệnh viện ở ngoài nước, tuy nhiên tình trạng lại không thuyên giảm, sau khi được tư vấn và điều trị Đông y kết hợp Tây y, sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt, các cơn đau không còn xuất hiện nhiều như trước.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực của Y học cổ truyền, thì vẫn còn những hạn chế về mặt trang thiết bị, kỹ thuật để chẩn đoán. Vì vậy, để đạt được mục tiêu nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, hiệu quả, an toàn cho người dân, thì việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cả về đông và tây y là hết sức cần thiết. Việc học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền là điều tất yếu hiện nay để tăng cường khả năng cứu chữa bệnh nền y học hiện đại.

Nói đến Y học cổ truyền Việt Nam thì phải nhắc đến cố GS Tôn Thất Tùng, người được Y học thế giới biết đến thông qua các công trình nghiên cứu về Y học cổ truyền Việt Nam. Di sản vô giá của GS Tôn Thất Tùng chính là tư duy học tập, sáng tạo trên nền tảng thực tế, lấy thực nghiệm làm thước đo cho lý luận. Đây chính là di sản quý báu nhất mà cố GS. Tôn Thất Tùng để lại cho công tác đào tạo ngành YHCT của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – Ngôi trường mang tên ông.

Y sĩ trung cấp y học cổ truyền ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề y dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Y sĩ trung cấp Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng YHCT tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền xin việc ở đâu?

Các bạn sinh viên hiện nay sau khi tốt nghiệp vẫn mơ màng chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào để xin việc, nên lựa chọn công việc cụ thể nào để tập trung chuyên sâu. Vừa trau dồi tay nghề cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Các Y sĩ y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng Y tế… Tuy nhiên, nhiều Y sĩ y học cổ truyền hệ trung cấp thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Khoa Đông Y, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là khoa tiêu biểu về kết hợp Đông – Tây Y trong khám chữa bệnh; có đội ngũ chuyên giảng viên có chuyên môn sâu về YHCT.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ uy tín và tin cậy để đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành – một trong những thế mạnh của trường. Bên cạnh việc tập trung hướng dẫn sinh viên tiếp cận được với phương pháp chữa bệnh Đông y, nhà trường còn đầu tư trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể vận dụng được cả Y học cổ truyền với Y học hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng điều trị một cách hiệu quả nhất.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM
Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM

Sinh viên học tập tại đây đều được thực hành dưới sự hướng dẫn của những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược nói chung và trong đào tạo Y học cổ truyền nói riêng giúp sinh viên nắm vững kiến thức ngay từ trong quá trình học. Với phương pháp đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được đúng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại trường, học viên có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền; khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa; bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cơ sở; tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền; hoặc bạn cũng có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm vị trí công việc cao hơn với mức thu nhập tốt hơn.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền uy tín

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết Trung cấp y học cổ truyền uy tín liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger