Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền học ngoài giờ hành chính

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì tìm đến thuốc Tây y nhiều người lại lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng y học Cổ truyền. Trường Tôn Thất Tùng thông báo khóa học trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn ngoài giờ hành chính.

Tại sao lựa chọn học trung cấp y học cổ truyền

Có lẽ vì thế mà nhân lực trong hệ thống y tế của nước ta luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Theo số liệu thống kê thì nhân lực ngành Y học cổ truyền hiện nay chỉ mới đáp ứng được 1/3 nhu cầu khám chữa bệnh của người dân

Việt Nam năm trong khu vực nhiệt đới gió mùa vì thế mà nguồn thảo dược ở nước ta vô vùng phong phú. Cùng với đó là sự tích lũy những y thuật, những kinh nghiệm chữa bện của cộng đồng 54 dân tộc trên khắp đất nước từ thời văn minh Văn Lang, Đại Việt cho tới ngày nay.

Ngày nay ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến với trung cấp Y học cổ truyền để chưa bệnh. Bởi người ta tin rằng chữa bệnh bằng Đông y gây ra ít tác dụng phụ cho sức khỏe con người hơn. Chính vì vậy mà đây là ngành học đang được giới trẻ coi trọng. Trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng.

Khóa học trung cấp y học cổ truyền học đâu uy tín

Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM là đơn vị đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành. Bên cạnh việc tập trung hướng dẫn sinh viên tiếp cận được với phương pháp chữa bệnh Đông y, nhà trường còn đầu tư trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể vận dụng được cả Y học cổ truyền với Y học hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng điều trị một cách hiệu quả nhất.

Sinh viên học tập tại đây đều được thực hành dưới sự hướng dẫn của những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược nói chung và trong đào tạo Y học cổ truyền nói riêng giúp sinh viên nắm vững kiến thức ngay từ trong quá trình học. Với phương pháp đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được đúng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền học viên có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền; khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa; bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cơ sở; tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền; hoặc bạn cũng có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm vị trí công việc cao hơn với mức thu nhập tốt hơn.

trung cấp y học cổ truyền
trung cấp y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền 

Phục vụ nhiều đối tượng thí sinh theo học, nhà trường sẽ có nhiều khoảng thời gian đào tạo khác nhau:

 • Thời gian Đào tạo 3 năm: Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THCS. Trong đó, 1 năm học bổ sung kiến thức văn hóa (để hoàn thiện chương trình THPT) và 2 năm học kiến thức trung cấp Y học cổ truyền.
 • Thời gian Đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối tượng tuyển sinh là người học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thời gian Đào tạo 2 năm: Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương.
 • Thời gian Đào tạo 12 tháng: Đối tượng tuyển sinh là là những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Thời gian đào tạo của từng đối tượng khác nhau là do thí sinh của từng ngành sẽ được xem xét và miễn giảm các môn học đại cương đã hoàn thiện ở văn bằng 1. Sau khi học Y sĩ YHCT, sinh viên sẽ tiếp tục được học liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn theo đúng chuẩn những quy định của thông tư số 55/2012/TT – BGDĐT của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tuy nhiên mỗi trường sẽ áp dụng khung chương trình và thời gian đào tạo khác nhau, vì thế các thí sinh nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn trường.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y học cổ truyền:

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021 đầy đủ bao gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học: 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học trung cấp y học cổ truyền trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y học cổ truyền 2021 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ