Tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh 2021

Hộ sinh là “ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”, cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo cao đẳng hộ sinh trong đời sống xã hội. Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh liên thông ngành cao đẳng hộ sinh năm 2021.

Sứ mệnh của ngành Hộ sinh

Sứ mệnh hàng ngày của nữ hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, bảo vệ sức khỏe thai phụ sao cho mẹ tròn, con vuông. Bởi vậy nữ hộ sinh được ví như  “bà mụ” chào đón những đứa trẻ ra đời.

liên thông cao đẳng hộ sinh
Tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh 2021

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiến những hiệu thuốc, phòng khám tại mọi cung đường, nhưng rất khó để tìm kiếm người đỡ đẻ lúc “vượt cạn”, vì vậy vai trò của ngành Hộ sinh đang ngày càng được nâng cao trong xã hội hiện nay.

Có thể nói, nữ hộ sinh là những chuyên gia chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung, cùng với bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh bảo vệ sức khỏe phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh.

Địa chỉ uy tín học liên thông cao đẳng hộ sinh TPHCM

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, nữ hộ sinh có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng hộ sinh tại trường Y dược Tôn Thất Tùng. Địa chỉ uy tín đáng tin cậy cho các bạn trẻ muốn tiếp tục có nguyện vọng học liên thông để nâng cao trình độ.

Vói cơ sỏ vật chất trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Hiện nay y dược Tôn Thất Tùng được đánh giá là một trong những cơ sở hàng đầu về đào tạo ngành hộ sinh.

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh tại cơ sở làm việc như sau:

• Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
  • Báo cáo bác sĩ xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
  • Tiếp nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, công việc, thuốc, tài sản với kíp thường trực.
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ và người bệnh tại khoa cũng như các công tác chuyên khoa khác trong cộng đồng.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Hộ sinh :

Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Hộ sinh

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

+ Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+ Tại Ninh Bình: Số 81 Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+ Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.