Tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu TPHCM

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng Hà Nội tổ chức đào tạo lớp chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hổi chức năng tại Hà Nội với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Đôi nét về lớp kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu chữa bệnh cho các bệnh nhân không sử dụng đến thuốc mà sử dụng các tác nhân vật lí tự nhiên hay nhân tạo như: độ cao, không khí, nước, nhiệt độ, khí hậu, tia X, điện, tia cực tím, siêu âm, tia hồng ngoại, các chất đồng vị phóng xạ, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi bộ, dưỡng sinh…để phục hồi các chức năng vốn có của con người sau chấn thương và đang trong quá trình điều trị bệnh.

Chứng chỉ vật lý trị liệu
Tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng TPHCM

Ưu điểm của phương pháp này đó là không gây ra tác dụng phụ,hoàn toàn an toàn trong quá trình thực hiện trong khi số lượng người khuyết tật và tàn tật do chấn thương, tai nạn ngày một gia tăng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu ngày càng ưu chuộng và các đơn vị đào tạo chuyên ngành này từ Đại học đến Trung cấp đều thu hút lượng lớn thí sinh theo học

Là một trong những trường uy tín về đào tạo các nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng Hà Nội hiện đang tuyển sinh đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo theo mô hình đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của Bộ y tế.

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Mục tiêu chung học chứng chỉ vật lý trị liệu

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ ngành học ở trình độ đại học; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mục tiêu cụ thể học chứng chỉ vật lý trị liệu

Về Thái độ

– Tận tuỵ với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

– Khiêm tốn học tập, chân thành hợp tác với đồng nghiệp.

– Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc chuyên môn.

Về Kiến thức chứng chỉ vật lý trị liệu

– Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật- công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành Vật lý trị liệu.

Hiểu biết các nguyên lý, qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu;

– Có kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học.

– Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về Kỹ năng

– Thực hiện được các kỹ thuật khám – lượng giá Vật lý trị liệu trong các trường hợp bệnh lý thông thường và phức tạp.

– Thiết lập được mục tiêu, kế hoạch điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu và tiên lượng phục hồi phù hợp trên từng trường hợp bệnh cụ thể.

– Thực hiện thành thạo các kỹ thuật Vật lý trị liệu thông thường và các kỹ thuật Vật lý trị liệu chuyên sâu

– Có khả năng làm việc theo nhóm phục hồi và phối hợp với các thành viên trong nhóm để nghiên cứu khoa học và thực hiện các kế hoạch phục hồi cho bệnh nhân.

– Chuyển giao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

– Sử dụng thành thạo và bảo quản các trang thiết bị trong khoa Vật lý trị liệu, thích ứng được với các trang thiết bị hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

– Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nhiều hình thức khác nhau.

– Tham gia đào tạo và tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2021 bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

• +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.