Tuyển sinh chứng chỉ Châm cứu xoa bóp bấm huyệt ở đâu tốt tại TPHCM.

Ngành y học cổ truyền đang dần lấy lại vị thế trong lĩnh vực y học. Vì thế  trường y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh khóa ngắn hạn. Chứng chỉ châm cứu xoa bóp bấm huyệt năm 2021 tại TPHCM.

Tìm hiều ngành châm cứu xoa bóp bấm huyệt.

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh có nguồn từ đông y. Vì là phương pháp chữa bệnh hiệu quả nên rất được người sùng và tin tưởng. So với chữa trị bằng Tây y thì phương pháp này an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ và chi phí không tốn kém như chữa trị bằng Tây y.

chứng chỉ châm cứu
Tuyển sinh chứng chỉ Châm cứu xoa bóp bấm huyệt ngành y học cổ truyền uy tín tại TPHCM.

Châm cứu là thủ thuật dùng kim hình chỉ lên các huyệt trên cơ thể nhằm giải toả hoặc chữa bệnh. Châm là dùng kim châm lên huyệt vị của cơ thể. Tùy theo loại bệnh và thể trạng cơ thể mà người ta dùng các cách châm khác nhau. Mục đích của việc châm là thông kinh hoạt lạc, cân bằng âm dương, giải trừ bệnh tật. Còn cứu là dùng ngải nhung hơ nóng trực tiếp hay gián tiếp lên vùng huyệt của người bệnh. Hai phương pháp này thường được sử dụng kết hợp với nhau để tăng hiệu quả cho việc điều trị. Vì thế người ta gọi lại là phương pháp châm cứu..

Bấm huyệt là một trong những thủ thuật dùng tay để chữa bệnh. Các bác sĩ trị liệu sẽ dùng tay hoặc chân  ấn vào huyệt vị trên cơ thể. Châm cứu bấm huyệt là hai phương thức chữa bệnh khác nhau. Nhưng đều dựa trên các nguyên tắc nhất định. Đều dùng để trị bệnh và kích thích các huyệt vị trên cơ thể. Đôi khi, các bác sĩ điều trị sử dụng kết hợp 2 phương pháp này để đạt hiệu quả cao hơn.

Đối tượng tham gia học khóa học châm cứu bấm huyệt ngắn hạn

Các cán bộ giảng viên, nhân viên thuộc cơ sở y tế các cấp, các ban ngành.

Các cơ sở y tế khám và chữa bệnh; phục hồi chức năng; các khách sạn có tổ chức dịch vụ xoa bóp bấm huyệt.

Các cơ sở chăm sóc spa, thẩm mỹ, tẩm quất.

Học chứng chỉ châm cứu xoa bóp bấm huyệt để làm gì?

Bạn muốn mở quán massage hay spa thì bạn cần phải có chứng chỉ massage hay chứng nhận học massage, xoa bóp bấm huyệt tại các cơ sở y tế.

Sau khi được cấp phép kinh doanh các nhân viên cơ sở massage hay spa cần phải được đào tạo và có chứng chỉ học massage hay xoa bóp bấm huyệt theo đúng quy định.

Khi bạn đã có tay nghề trong việc massage, xoa bóp bấm huyệt nhưng chưa có chứng chỉ đào tạo để xin việc.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt 2021

• 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • 3: Giấy khai sinh (02 bản )