Học trung cấp y học cổ truyền ra trường lương cao không?

Nhiều bạn ước mở trở thành bác sĩ y học cổ truyền. Nhưng lại bận nhiều công việc, không sắp xếp được thời gian để học thêm. Lựa chọn khóa học trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn là lựa chọn thông minh. Sau khi ra trường, dễ xin việc, thu nhập hàng tháng là con số đáng mơ ước.

Ra trường có dễ tìm việc làm khi học xong trung cấp y học cổ truyền

Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền được các Sở Y tế cấp phép. Học Y học Cổ truyền ngày nay được nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng do đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm cao nhất trong nhóm ngành Y tế Việt Nam.

Băn khoăn muôn thuở của nhiều người học ngành Y rất sợ khi ra trường không có mối quan hệ trong ngành Y khó xin được việc làm tại các cơ sở Y tế sau khi tốt nghiệp. Y học cổ truyền là ngành học hiện nay mà người học dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc có khả năng tự tạo việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp có bằng cấp chuyên môn trung cấp Y học cổ truyền.

Y học cổ truyền không chỉ nổi tiếng trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh mà Y học hiện đại tức Tây Y chưa tìm ra phương pháp đặc trị. Y học cổ truyền ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm.

Làm được những gì khi cấp chứng chỉ y học cổ truyền ngắn hạn

Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…

Thế nhưng, đa phần những người tốt nghiệp trung cấp Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền… Nghề Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.

trung cấp y học cổ truyền
Khóa học trung cấp y học cổ truyền 2021

Người học ngành Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tốt nghiệp ra trường sẽ có kiến thức chuyên sâu về y dược học cổ truyền để có thể khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Hiện nay, trong hệ thống y tế Việt Nam chưa có mã số tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp của Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng và trong Luật khám chữa bệnh chưa có quy định cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề cho đối tượngtrung cấp Y học Cổ truyền.

Mà hiện tại vẫn thực hiện cấp giấy phép hành nghề cho đối tượng trung cấp Y học Cổ truyền tương đương hệ Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền. Vì vậy, học Trung cấp Y học cổ truyền vẫn là lựa chọn đúng cho học viên muốn tham gia học Y học Cổ truyền để từ đó có thể học liên thông lên thành Bác sỹ Y học cổ truyền sau này.

Học trung cấp y học cổ truyền ra trường lương cao không

Mức lương Y sĩ y học cổ truyền đang nhận được sự quan tâm của nhiều học viên khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền. Khi đăng ký học bất cứ ngành nghề gì ai cũng quan tâm đến mức lương sau này liệu có cao không.

Xét trên nhiều khía cạnh như trình độ, bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm.. thì kỹ năng nghề nghiệp chiếm đến 70%.

Các cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền chia sẽ: Mức lương y sĩ y học cổ truyền lúc mới ra trường thì chỉ tầm 6 đến 7 triệu. Tuy nhiên, nếu những người có kinh nghiệm 3 năm trở lên thì thường giao động trong khoảng 9-11 triệu là bình thường.

Ngoài ra, không chỉ tiền lương nhận từ phòng khám mà nhiều người còn được khách yêu mến, tin tưởng và gọi về nhà làm. Cho nên, đối với ngành Y học cổ truyền mà nói, ngoài mức lương chính còn có nhiều mức lương bên ngoài khác nữa.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền 2021.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ