Trung cấp y học cổ truyền chính quy ở đâu uy tín

Trung cấp Y học cổ truyền là ngành học điều trị bệnh dựa trên nền tảng âm dương ngũ hành. Việc điều trị bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho âm dương ngũ hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh. Trong khi tây y thì dựa trên các kiến thức về giải phẩu sinh lý, vi sinh, ký sinh,…

Học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM ngay sau khi tốt nghiệp THCS?

Thông tư số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, đối tượng đủ điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền sẽ bắt đầu từ những thí sinh tốt nghiệp trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Theo đó, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền tạiTPHCM – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

trung cấp y học cổ truyền
Trung cấp y học cổ truyền chính quy ở đâu uy tín

Sau khi học viên hoàn tất khóa học và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền và có thể liên thông Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Đối với mỗi trường hợp cụ thể mà Trung cấp Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có những mốc thời gian đào tạo khác để đảm bảo có thể đào tạo ra lực lượng cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng nhất. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
trung cấp y học cổ truyền
Trung cấp y học cổ truyền chính quy ở đâu uy tín
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Đối với những học viên theo học Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Y Dược  và Đại học để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền khi đảm bảo đủ các tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Học tập tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong lĩnh vực Y học Cổ truyền, được học tập trong môi trường chuyên nghiệp cũng những bậc thầy trong lĩnh vực Đông Y,… Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật  – Giàu Y Đức” Nhà trường luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu. Phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền giỏi trong tương lai.

Địa chỉ học trung cấp y học cổ truyền chính quy uy tín tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM, trường Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ được các bạn trẻ quan tâm. Cơ sở đào tạo uy tín chất lượng y học cổ truyền tại khu vực phía Nam.

trung cấp y học cổ truyền
Trung cấp y học cổ truyền chính quy ở đâu uy tín

Khi theo học ngành Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y Dược học cổ truyền và có thể khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. hoặc tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền, xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền 2021.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ